Nha phat trien game blockchain Viet duoc dau tu gan

Nhà phát triển game blockchain Việt được đầu tư gần 7 triệu USD

Sipher – nhà phát triển game World of Sipheria gói vốn thành công từ các nhà đầu tư từ Mỹ, Hàn là Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures.

Sipher là nhà phát triển game đựa trên công nghệ blockchain được sáng lập bởi ông Nguyễn Trung Tín – người từng được vinh danh trong top 30 bộ mặt nổi trội dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes Việt Nam vào tháng 2/2015. Số tiền 6,8 triệu USD được tổ chức thu về sau vòng gọi vốn hạt giống của ba nhà đầu tư đồng dẫn đầu là Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures.

Số tiền nói trên sẽ được Siper đầu tư, phát triển cho World of Sipheria – một trò chơi được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Nhà sản xuất kỳ vọng sản phẩm có thể đón những làn sóng người dùng mới như những người hiểu về công nghệ blockchain (native blockchain) và người dùng thường (non-native blockchain) thông qua đồ họa.

Trò chơi World of Sipheria.

Trò chơi World of Sipheria.

Sipher hiện nay tập trung phát triển các các game nhằm thống nhất công nghệ blockchain, artwork, cách kể chuyển và trải nghiệm game cho nhiều người chơi với các công nghệ tài chính phi tập trung. tổ chức muốn xây dựng một thế giới ảo và giữ chân người chơi trong nhiều năm bằng việc ra mắt các thế giới mới và phe phái/thế lực mới. Việc trao cho cộng đồng quyền sở hữu tài sản trong game được coi là lợi thế lớn giúp các game NFT như World of Sipheria tạo ra sự dị biệt so với game truyền thống.

Theo ông Jason Chapman, đại diện Quỹ đầu tư mạo hiểm Konvoy Venture, game đang là mảnh đất phì nhiêu cho các nhà sáng tạo, game thủ chuyên nghiệp. Hiện có hơn 3 tỷ người chơi game trên thế giới nhưng chưa tới 0,1% trong số họ được chia sẻ lợi nhuận trực tiếp. Công nghệ chuỗi khối sẽ giúp người chơi sở hữu nhân vật, vật phẩm trong game tương tự ngoài đời thực.

“Sipher xây dựng dựa game dựa trên nền kinh tế P2E (Play to Earn – chơi để tạo ra thu nhập) giúp kết hợp trải nghiệm văn hóa tiền ảo và trải nghiệm game thuần túy. Chúng tôi tin rằng thể loại Metaverse game (trò chơi thực tế ảo) sẽ khai phá một giới hạn mới về kinh tế, nơi người dùng có thể thu về các phần thưởng khi dành thời gian và sự sáng tạo trong game”, nhà đầu tư Michael Arrington, Arrington Capital nói.

Game NFT đang dần trở nên xu hướng phát triển của ngành game. Axie Infinity – game NFT đắt nhất thế giới cũng do một người Việt xây dựng. Cuối tháng 9, một tựa game NFT khác là HeroVerse có trụ sở tại Việt Nam cũng được đầu tư 1,7 triệu USD.

Tuấn Hưng

Click: Xem thêm

Trả lời