Nhan rong Chuong trinh Dinh duong Me va Be tren

Nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé trên các bệnh viện toàn quố…

Thứ Ba, ngày 22/03/2022 20:00 PM (GMT+7)

Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em là một trong những mục tiêu xung yếu để nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam theo “Chiến lược dinh dưỡng quốc gia”. Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé được Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và doanh nghiệp Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu, phát triển nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu này.


Nhân rộng chương trình trên toàn quốc

Chính thức khai triển từ tháng 12.2020, tới nay Phần mềm đã có hơn 20.000 lượt đăng ký sử dụng và nhận được phản hồi hăng hái của người dùng trên cả nước.

Vừa qua, để hỗ trợ bà mẹ mang thai, cho con bú và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi trên toàn quốc ứng dụng thuần thục những tri thức chăm sóc dinh dưỡng hữu ích cho mẹ và bé, Phần mềm đã tổ chức các lớp Thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ mang thai và nuôi con nhỏ trực tuyến trên nền tảng Zoom. Thông tin đăng ký các buổi học mẹ có thể xem tại đây

Nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé trên các bệnh viện toàn quốc - 1

Lớp học thực hành chăm sóc dinh dưỡng trực tuyến.

Theo công văn của Bộ Y tế, hiện Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cũng đang kết hợp cùng doanh nghiệp Ajinomoto Việt Nam đẩy mạnh khai triển Phần mềm đến các cơ sở y tế và bệnh viện trên toàn quốc. Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Giang… là những đơn vị đi đầu khai triển hoạt động này. Sản phụ khi thăm khám tại các bệnh viện sẽ nhận được thông tin và tham vấn bởi cán bộ y tế để ứng dụng hiệu quả Phần mềm trong việc chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé trên các bệnh viện toàn quốc - 2

viên chức y tế chỉ dẫn sản phụ cách đăng kí sử dụng Phần mềm tại Bệnh viện Vạn Hạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé trên các bệnh viện toàn quốc - 3

viên chức y tế Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ giới thiệu về Phần mềm.

Nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé trên các bệnh viện toàn quốc - 4

Hình ảnh truyền thông về Phần mềm được đăng tải trên bảng thông tin tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé trên các bệnh viện toàn quốc - 5

viên chức y tế hỗ trợ sản phụ thăm khám tìm hiểu về Phần mềm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang

Về Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi” được phát triển với các chức năng chính bao gồm: Đề xuất thực đơn dinh dưỡng kèm công thức nấu ăn cho mẹ mang thai, mẹ cho con bú và bé dưới 5 tuổi; Tự tạo thực đơn từ nguyên liệu có sẵn để đảm bảo ngon miệng, cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé trên các bệnh viện toàn quốc - 6

Giao diện Phần mềm thân thiện với mọi thiết bị điện tử, dễ dàng truy cập

Ngoài nhà băng thực đơn hơn 1.300 món dành cho mẹ mang thai, cho con bú ở thời khắc hiện tại và trong tương lai sẽ được cập nhật thêm thực đơn cho bé dưới 5 tuổi, Phần mềm còn hỗ trợ mẹ tự kiểm tra sức khỏe và theo dõi cân nặng của mẹ và bé ngay tại nhà. Chuyên mục Sổ tay của mẹ còn cung cấp sổ tay tri thức thai giáo và bí kíp dinh dưỡng, sức khỏe cùng nhiều bí quyết ẩm thực hữu ích. Phần mềm hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại www.dinhduongmevabe.com.vn.

Nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé trên các bệnh viện toàn quốc - 7

nhà băng thực đơn cân bằng dinh dưỡng được nghiên cứu kĩ lưỡng với công thức nấu chi tiết

Với giao diện thân thiện, tiện lợi và những thông tin hữu ích, Phần mềm sẽ là người bạn đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong suốt hành trình bé lớn khôn. Phần mềm thường xuyên được cập nhật, cải tiến để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng, cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam. Theo dõi ngay Fanpage Dinh dưỡng Mẹ và Bé để cập nhật những tin tức mới nhất của Phần mềm.

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-rong-chuong-trinh-dinh-duong-me-va-be-tren-cac-benh-vien-toan-quoc-502022…

Click: Xem thêm

Trả lời