Nhet ran vao quan de buon lau

Nhét rắn vào quần để buôn lậu

MỹNghi phạm giấu hơn 50 túi chứa rắn và thằn lằn trong áo quần để tìm cách buôn lậu vào Mỹ, nhưng bị giới chức cửa khẩu San Ysidro phát hiện.

Người đàn ông, chưa được xác định danh tính, được yêu cầu xuống xe để kiểm tra tại cửa khẩu biên cương San Ysidro ở California hồi tháng trước và giới chức phát hiện 52 túi đựng các loài bò sát được giấu trong người, đại diện Cơ quan Biên phòng và Hải quan San Diego, Mỹ hôm 10/3 cho biết.

Các quan chức cửa khẩu sau đó xác nhận người này đã giấu tổng cộng 9 con rắn và 43 thằn lằn có sừng trên người, trong đó nhiều con bị nhét vào túi áo khoác hay bên trong quần, để buôn lậu chúng vào Mỹ.

Các túi đựng rắn và thằn lằn bị tịch thu tại cửa khẩu San Ysidro ở California tháng trước. Ảnh: CBP.

Các túi đựng rắn và thằn lằn bị tịch thu tại cửa khẩu San Ysidro ở California tháng trước. Ảnh: CBP.

“Những kẻ buôn lậu sẽ tìm mọi cách để che dấu hàng hóa, trong trường hợp này là cố đưa những con bò sát còn sống qua biên cương. Họ tìm cách đánh lừa các sĩ quan biên phòng để đưa những con vật này vào Mỹ mà không quan tâm tới sức khỏe hay sự an toàn của chúng”, quan chức Sidney Aki thuộc Cơ quan Hải quan và Biên phòng ở San Diego nói.

Người đàn ông buôn lậu trên đã bị bắt, nhưng giới chức không nêu thêm thông tin về ông ta. Số bò sát nghi phạm giấu trên người, trong đó có cả những con vật có nguy cơ tuyệt chủng, đã được giới chức Mỹ đưa vào diện kiểm dịch.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Click: Xem thêm

Trả lời