Nhieu doanh nghiep mien Bac khung hoang lao dong do

Nhiều doanh nghiệp miền Bắc khủng hoảng lao động do công nhân mắc COVI…

Nhiều doanh nghiệp miền Bắc khủng hoảng lao động do công nhân mắc COVID-19 tăng cao - Ảnh 1.

Công nhân may tại một doanh nghiệp ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Giới thiệu công nhân mới, thưởng ngay 1,5 triệu đồng

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị T., đại diện đơn vị FDI sản xuất hàng điện tử của Nhật Bản (KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội), chia sẻ số ca mắc COVID-19 ở nhà máy “thực sự quá nhiều, cứ mắc thì công nhân phải nghỉ, kéo theo F1”. 

“Lao động đang rất thiếu. viên chức hỗ trợ sản xuất cũng thành F0 rất nhiều. Đội ngũ văn phòng hỗ trợ gián tiếp cũng phải làm việc tại nhà từ tuần này. Có khu văn phòng có đến 1/3, 2/3 số người là F0, F1. Có thể do nghỉ Tết, nhiều người lơ là phòng chống dịch, không triệt để như đi làm thường xuyên”, chị T. cho hay.  

Theo chị T., nhiều đơn vị có nhu cầu tuyển người mới theo hợp đồng 6 tháng để bổ sung tạm thời, dẫn tới cạnh tranh khi tuyển dụng. 

“đơn vị còn có chính sách nếu công viên chức giới thiệu công nhân vào làm việc được thưởng 1,5 triệu đồng, nhưng không có người để giới thiệu”, chị T. tỏ bày. 

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Chiển – chủ tịch công đoàn đơn vị may Maxcore (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) – cho hay sau Tết đơn vị yêu cầu xét nghiệm PCR nên phát hiện nhiều trường hợp F0. Hiện, số ca mắc COVID-19 chiếm tới 10% trong tổng khoảng 500 công nhân.

Chị Chiển cho hay đặc thù của ngành may mặc là một người nghỉ, cả dây chuyền bị tác động. Do đó, nhiều người phải kiêm nhiệm, dẫn tới giảm năng suất, không sản xuất hàng nhiều như khi đủ công nhân. Tuần này, đơn vị dự kiến cho nghỉ phép ngày thứ 7 để chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như gia đình. 

“May mắn là công nhân có tay nghề cao nên kiêm nhiệm được nhiều công đoạn. Công nhân được luân chuyển từ tổ sang tổ khác nếu không tác động nhiều tới kế hoạch. Bên cạnh đó, đơn vị vẫn tuyển thêm công nhân mới. Sau khi thử việc một tháng, người lao động sẽ được ký hợp đồng dài hạn, đóng bảo hiểm xã hội”, chị Chiển chia sẻ.

Nhiều doanh nghiệp miền Bắc khủng hoảng lao động do công nhân mắc COVID-19 tăng cao - Ảnh 2.

Người có nhu cầu tìm việc làm có thể đến các trung tâm việc làm trên địa bàn để kết nối với doanh nghiệp

Công nhân mới chỉ cần “biết đọc, biết viết”

Theo ông Nguyễn Văn Tân – chủ tịch công đoàn đơn vị Hosiden (KCN Quang Châu, Bắc Giang), khoảng 90% công nhân trong số hơn 5.200 công nhân của đơn vị đã quay lại làm việc sau Tết 2022.

Tuy vậy, số ca mắc COVID-19 tăng 20-30 người/ngày khiến đơn vị phải tuyển thêm công nhân mới. Yêu cầu chỉ là “biết đọc, biết viết”, vào làm việc là ký hợp đồng lâu dài, đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Mức lương dành cho người mới là 5,3-5,5 triệu đồng/người/tháng. đơn vị hỗ trợ thêm bữa giữa ca và tăng ca (nếu có).

Ông Tân cho biết thêm số F0 tăng khiến hoạt động sản xuất bị tác động, một số đơn vị giảm 10% so với kế hoạch.

Tại Thái Nguyên, một đơn vị chuyên cung cấp suất ăn cho các doanh nghiệp lớn đang “vất vả” điều chuyển viên chức để đảm bảo hoạt động.

Theo ông Đạt – đại diện đơn vị, bếp ăn lớn nhất đặt tại một doanh nghiệp FDI Hàn Quốc chuyên sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử. Với 2 căngtin lớn và 2 ký túc xá công nhân, đơn vị của anh Đạt cần tới 250 viên chức, mỗi người phục vụ khoảng 65 công nhân.

“Sau Tết, số viên chức của tôi bị nhiễm COVID-19 tăng cao nên phải lấy từ các căngtin doanh nghiệp, ký túc xá khác bù vào. Với hơn 60 đơn vị, hiện tại chưa gặp vấn đề lớn, nhưng về lâu dài, đơn vị sẽ tính đến phương án tuyển thêm viên chức”, ông Đạt cho hay.

Vào ngày 24-2, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến để hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, mua bán, giới thiệu việc làm cho người lao động do tác động của dịch COVID-19.

Các vị trí gồm công nhân may, viên chức bán hàng, viên chức thu ngân, viên chức y tế, viên chức mua bán, kỹ sư, kế toán, công nhân sản xuất, kỹ thuật viên, lao động phổ thông… Mức lương là 5-20 triệu đồng/tháng.

Click: Xem thêm

Trả lời