Nhieu nguoi nhat giup tien bi roi trong ham chui

Nhiều người nhặt giúp tiền bị rơi trong hầm chui

Đà NẵngAnh Nguyễn Văn Dương rơi ví và gần 10 triệu đồng bay khắp hầm chui Điện Biên Phủ, được người dân chung tay nhặt giúp.

Khoảng 7h ngày 7/5, anh Dương (30 tuổi, quê Thanh Hóa) chạy xe máy chở mẹ đi qua hầm chui Điện Biên Phủ và chiếc ví màu đen dày cộp chẳng thể gấp vào ở trong túi bị rơi ra.

Lượm tiền giúp người trong hầm chui

Hình ảnh người đi đường giúp mẹ con anh Dương nhặt lại tiền. Video: Từ camera giám sát hầm chui

Hơn 9,8 triệu đồng với khoảng trăm tờ tiền gặp gió lùa bay tứ tung. “Tôi hớt hải chạy đi nhặt, lo sợ nói không thành tiếng. Đó là tiền bán hàng của cả hai mẹ con”, anh kể.

Sấp tiền và giấy tờ anh Dương nhận lại, sau khi được người đi đường giúp. Ảnh: NVCC.

Sấp tiền và giấy tờ anh Dương nhận lại, sau khi được người đi đường giúp. Ảnh: NVCC.

Do từng đọc tin tức về những lần “hôi của”, anh Dương lúc này có phần suy nghĩ tiêu cực, chỉ mong nhặt thêm đồng nào hay tới đó chứ không hy vọng thu về đủ.

Anh tâm sự, điều làm hai mẹ con bất thần là nhiều người đi đường đã dừng lại nhặt tiền giúp, không ai lấy bất kỳ một đồng nào. Vài người còn đứng ra “phân luồng” giao thông, hỗ trợ việc nhặt tiền thuận tiện hơn.

“Tôi nhận đủ số tiền, cả những tờ 1.000 đồng và cảm thấy ấm áp tình người. Cám ơn người dân Đà Nẵng”, anh Dương nói với VnExpress sáng 8/5 và tin rằng “nếu sống mà không làm điều xấu thì sẽ gặp may mắn”.

Anh Dương theo gia đình vào Đà Nẵng mưu sinh 20 năm nay. Hai mẹ con làm nghề cung cấp gà, vịt cho các tiểu thương ở chợ và hàng quán.

Nguyễn Đông

Click: Xem thêm

Trả lời