Nhung chieu tro hut mau tinh vi cua Genshin Impact

Những chiêu trò “hút máu” tinh vi của Genshin Impact khiến người chơi …

Khó có thể coi Genshin Impact là một tựa game MMORPG mang phong cách cày cuốc như cách mà những Võ Lâm Truyền Kỳ hay MU Online từng làm trong quá khứ. Vì đơn giản, mặc dầu cũng mang nhân tố nâng cấp nhân vật, trang bị hay kỹ năng, thế nhưng Genshin Impact lại được nhiều người thiên về dòng game thế giới mở, khám phá nhiều hơn. Nhưng không vì vậy mà có thể khinh thường doanh thu của Genshin Impact. Tất cả cũng nhờ những chiêu trò cực kỳ tinh vi để kích thích túi tiền tài người chơi, đúng với tính chất game gacha – sở trường của Mihoyo.

Những chiêu trò hút máu tinh vi của Genshin Impact khiến người chơi luôn sẵn lòng, tình nguyện chịu đau ví - Ảnh 1.

Liên tục thay đổi nội dung của La Hoàn Thâm Cảnh

Ai chơi Genshin Impact cũng đều biết, La Hoàn Thâm Cảnh chính là thách thức, cảnh giới khó chinh phục nhất của trò chơi này. Thực tế, việc vượt qua mọi thử thách của La Hoàn không quá khó, thế nhưng để chinh phục mọi cửa ải đều 3 sao, kịp mốc thời gian cũng như yêu cầu thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác hẳn.

Những chiêu trò hút máu tinh vi của Genshin Impact khiến người chơi luôn sẵn lòng, tình nguyện chịu đau ví - Ảnh 2.

Chưa kể, Mihoyo còn thường xuyên thay đổi nội dung của La Hoàn Thâm Cảnh theo từng bản cập nhật lớn – thứ mang lại sự kích thích, cảm giác chinh phục thử thách mới dành cho người chơi. Và cách nhanh nhất, tốt nhất để phá đảo La Hoàn là gì. Đơn giản thôi, đó chính là tối ưu hóa sức mạnh của nhân vật và trang bị thông qua các vòng quay gacha.

Độ khó vừa phải nhưng lại đánh vào xu hướng thích sưu tập của game thủ

Trên thực tế, Genshin Impact không phải là một tựa game khó. Thậm chí, bản thân Mihoyo còn tự thừa nhận luôn rằng độ khó của game luôn được điều chỉnh để có thể thích hợp cho cả người chơi đơn lẻ lẫn những thành phần ưa thích co-op. Thế nên, nếu muốn vượt qua các thử thách cơ bản của Genshin, bạn không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều.

Những chiêu trò hút máu tinh vi của Genshin Impact khiến người chơi luôn sẵn lòng, tình nguyện chịu đau ví - Ảnh 3.

Thế nhưng, điểm hay của Mihoyo lại nằm ở chỗ các nội dung mới, cập nhật liên quan tới bản đồ và cốt truyện thì có thể phải chờ rất lâu, tuy nhiên, việc ra mắt tướng mới, vũ khí mới thì lại có thời gian ngắn hơn nhiều. Chưa kể, nhân tố “bảo hiểm” cũng càng mang tính chất kích cầu, mời gọi các game thủ gacha thêm ưa thích việc quay vòng hơn nữa. Rồi còn vũ khí trấn phái cho nhân vật, đơn giản là chẳng thể cưỡng cầu từ phía game thủ.

Luôn có cách để làm mới tựa game của mình

Đã từng có giai đoạn, Genshin Impact chứng kiến sự sụt giảm tới đáng sửng sốt về lượng người chơi khi vào lúc đó, tần suất ra mắt phiên bản, cập nhật cực lâu. Thêm nữa, sự xuất hiện của Zhongli cũng đã khiến Mihoyo có góc nhìn khác khi đấy là tháng chứng kiến doanh thu tụt giảm cùng cực của tựa game này chỉ với một lý do, Zhongli quá yếu và chẳng thể kích cầu game thủ gacha.

Những chiêu trò hút máu tinh vi của Genshin Impact khiến người chơi luôn sẵn lòng, tình nguyện chịu đau ví - Ảnh 4.

Phương án của Mihoyo cũng rất đơn giản. Buff sức mạnh cho Zhongli lên tầm hỗ trợ số một ở thời khắc hiện tại, đồng thời mở lại vòng quay vị tướng này. Thêm nữa, các bản cập nhật cũng được rút ngắn thời gian hơn trước, đặc biệt là các bản cập nhật nhỏ. Hai điều này thôi cũng đủ để làm túi tiền tài Mihoyo dày lên trông thấy rồi.

Click: Xem thêm

Trả lời