NHỮNG LOẠI THẢO DƯỢC CHỐNG OXY HÓA 1

NHỮNG LOẠI THẢO DƯỢC CHỐNG OXY HÓA

1. Thảo dược là gì?
Thảo dược hay thảo mộc là những loại thực vật được sử dụng trong y khoa cổ truyền với mục đích chữa bệnh. Tuy nhiên, ngày nay các loại thảo dược này cũng được y khoa hiện đại sử dụng để điều chế nên các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng và cả mỹ phẩm.
NHỮNG LOẠI THẢO DƯỢC CHỐNG OXY HÓA 2
Thảo dược hay thảo mộc là những loại thực vật được sử dụng trong y học cổ truyền với mục đích chữa bệnh.

2. Thảo dược chống oxy hóa là gì?
Như chúng ta đã biết, trong cơ thể luôn tồn tại các chất chống oxy hóa tự nhiên được gọi là chất chống oxy hóa nội sinh được chính các cơ chế chuyển hóa của các tế bào trong cơ thể tạo ra. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều hợp chất có giá trị chống oxy hóa cao mà cơ thể chng th tự tổng hợp được. Tuy vậy chúng ta vẫn có thể bổ sung thông qua các sản phẩm từ tự nhiên như rau, củ, quả hay gọi chung là thảo dược. Các chất oxy hóa có trong thảo dược thiên nhiên bao gồm vitamin E, vitamin C, carotenoid, selenium, manganese. Zinc, flavonoid, omega*3, omega-6…
Như vậy thảo dược chống oxy hóa là các loại thực vật có thành phần chứa các chống oxy hóa và có công dụng chống oxy hóa đối với cơ thể.

3. Những loại thảo dược chống oxy hóa hàng đầu
Để nhận biết những loại thực phẩm hay thảo dược nào có chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi các nhà khoa học căn cứ vào chỉ số ORAC. ORAC là viết tắt của cụm từ “oxygen drastic absorbance capacity”, có nghĩa là khả năng hấp thu gốc oxy hóa và là thước đo tổn khả năng chống oxy hóa. Những thực phẩm, thảo dược nào có chỉ số ORAC cao thì đồng nghĩa với việc có chứa nhiều chất chống oxy hóa.
NHỮNG LOẠI THẢO DƯỢC CHỐNG OXY HÓA
Để nhận biết những loại thực phẩm hay thảo dược nào có chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi các nhà khoa học căn cứ vào chỉ số ORAC
Những loại thảo dược theo ORAC có chỉ số chống oxy hóa cao:
– Đinh hương: 314.446 điểm ORAC.
– Quế: 276.537 điểm ORAC.
– Kinh giới: 159.277 điểm ORAC.
– Nghệ: 102.700 điểm ORAC.
– Cacao: 80.933 điểm ORAC.
– Thì là ai cập: 76.800 điểm ORAC.
– Mùi tây khô: 74.394 điểm ORAC.
– Húng quế: 67.553 điểm ORAC.
– Gừng: 28.811 điểm ORAC.
– Cỏ xạ hương: 27.426 điểm ORAC.
Ngoài các loại thảo dược kể trên thì một số loại quả như gấc, việt quất, bạch quả, dứa Siberian, cà chua, cam, câu kỷ tử, cili,… Cũng được xem là những loại thảo dược giàu chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe.

Trả lời