Nhung nguoi nen han che an banh chung ngay Tet Suc

Những người nên hạn chế ăn bánh chưng ngày Tết-Sức khỏe đời sống

Thứ Năm, ngày 03/02/2022 01:00 AM (GMT+7)

Những người có tiền sử bệnh tim mạch, béo phì hay bệnh thận đều không nên ăn bánh chưng.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Lâm, bánh chưng là món ăn chẳng thể thiếu trong dịp Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được nhiều vì tác động đến sức khỏe.


Những người nên hạn chế ăn bánh chưng ngày Tết - 1

Bánh chưng ngày Tết. (Ảnh minh họa).

Những người thừa cân hoặc béo phì

Những người thừa cân chỉ nên ăn rất ít bánh chưng vì loại bánh này rất giàu năng lượng, nhiều tinh bột.

Người bệnh cao huyết áp và tim mạch

Đây là nhóm bệnh cũng cần tránh xa bánh chưng trong những ngày Tết. Người mắc bệnh tim mạch và cao huyết áp đều kiêng cữ những loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo… Nó sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Bởi bánh chưng được làm từ gạo nếp, thịt mỡ động vật, đậu xanh… Đây là những thực phẩm chứa hàm lượng đạm và chất béo rất cao.

Người mắc bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh mạn tính với rất nhiều biến chứng kèm theo. Khi mắc bệnh, bệnh nhân phải lưu ý rất nhiều trong chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì lượng đường huyết ở mức ổn định.

Vì thế trong những ngày Tết, người bị bệnh tiểu đường cần kiêng bánh chưng.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai, thân thể rất mẫn cảm vì vậy càng phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng. Trong thời kỳ này, chị em đang bầu bí mà ăn nhiều bánh chưng thì sẽ bị đầy hơi, khó tiêu, gây nên cảm giác khó chịu.

Người bị bệnh thận

Đối với người mắc bệnh thận thường kèm theo các triệu chứng như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu hoặc tăng mỡ máu thì cần tránh xa bánh chưng vì nó rất nhiều chất béo.

Người bị bệnh tim

Bánh chưng ẩn chứa nguồn năng lượng dồi dào, cung cấp cả chất đạm động vật (thịt), thực vật (đậu xanh) và nhiều chất béo tác động xấu tới tim mạch.

Người bị đau bao tử

Bánh chưng chứa gạo nếp và đỗ xanh thực sự không tốt cho người đau bao tử bởi 2 nguyên liệu này sẽ tạo ra hơi khiến người bệnh đầy bụng, khó chịu, ợ chua, khó tiêu…

Người bị mụn nhọt

Người bị mụn nhọt nên ăn ít bánh chưng vì loại bánh này là đồ nếp gây nóng trong, làm nặng hơn tình trạng mụn nhọt.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-nguoi-nen-han-che-an-banh-chung-ngay-tet-d540619.html

Bánh chưng cực độc với những người này, biết mà tránh kẻo ”hối không kịp”

Bánh chưng, bánh tét là món ăn chẳng thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Thế nhưng với một số người,…

Click: Xem thêm

Trả lời