Dinh nghia ca phe nhan xanh 2

Những Phương Pháp Sơ Chế Khô Tự Nhiên

Những Phương Pháp Sơ Chế Khô Tự Nhiên (Dry Processed/ Natural/ Sun Dried)

Phương pháp sơ chế khô tự nhiên là ngay khi thu hoạch trái café sẽ được mang phơi trực tiếp dưới nắng để giảm lượng nước trong trái cà phê xuống với mức tiêu chuẩn của phương pháp này.

Trái cafe tươi được giữ nguyên mà không đem đi tách bỏ vỏ và phần thịt trái ngay mà được phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Điều này cho phép cafe nhân bên trong có thời gian ngấm những hương vị thiên nhiên từ chính những phần còn lại của trái cafe đó (vỏ và phần thịt trái cà phê).

Ca phe nhan xanh 1 1

Ở những quốc gia chú trọng vào sản lượng, các nhà S.Xuất cũng thay thế việc phơi café truyền thống bằng những máy sấy C.Suất lớn để thu được thành phẩm nhanh hơn, đồng thời họ cũng đánh đổi chất lượng cafe thu được sẽ thấp hơn.

Hương vị của ly cà phê dùng phương pháp sơ chế khô sẽ không thuần túy mà bị ảnh hưởng bởi hương vị được ngấm vào từ phần thịt của trái cafe.

Tùy vào loại cafe mà hương vị sẽ thay đổi khi được sơ chế khô (tăng vị ngọt, hương tốt hơn…). Phương pháp sơ chế khô đặc biệt được ưa thích ở một số nhà nước có truyền thống lâu đời về cafe như Brazil, ETH và Yemen.

Phương Pháp Sơ Chế Honey (Honey Processed)

Phương Pháp Sơ Chế Khô Tự Nhiên

Ở phương pháp sơ chế Honey này, trái café tươi sau khi được thu hoạch sẽ được đưa vào máy tách vỏ, tuy nhiên chúng sẽ không phải trải qua giai đoạn lên men như cách sơ chế ướt mà được mang đi phơi khô với chất nhầy vẫn dính hoàn toàn hoặc vài phần trên hạt café nhân. Trong suốt quá trình phơi khô, hạt cà phê cần được kiểm tra độ ẩm liên tục và đảo đều nhằm tránh bị nhiễm nấm mốc.

Có thể nói rằng, phương pháp sơ chế honey là sự kết hợp bởi một nữa quy trình của cách thức sơ chế cafe nhân khô và cách thức sơ chế cafe nhân ướt. Dựa vào lượng chất nhầy còn lại trên cafe nhân mà hạt café thành phẩm được xếp vào nhiều loại cấp bậc khác nhau như “black honey”, “red honey”, “gold honey”…

Dinh nghia ca phe nhan xanh 1

Với những hạt café nhân cũng có nhiều màu sắc khác nhau được tạo ra từ lượng chất nhầy bám trên hạt cà phê, lượng chất nhầy càng nhiều sẽ tạo ra hạt cà phê nhân có màu càng đậm.

Ngược lại, cafe nhân sơ chế còn lại ít chất nhầy thì sẽ có màu sắc cũng nhạt hơn. Hương vị của ly cafe cũng sẽ thay đổi theo lượng chất nhầy, hương và độ ngọt cao hơn đối với hạt nhiều chất nhầy và trái lại.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: hot.net.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Trả lời