Niantic dang sa thai hang loat vien chuc va huy

Niantic đang sa thải hàng loạt viên chức và hủy bỏ các dự án

Theo Engadget, nhà phát triển Niantic của Pokémon Go đang sa thải 8% lực lượng lao động của mình, được cho là khoảng 85 – 90 nhân sự. tổ chức trò chơi thực tế tăng cường cũng đã hủy bỏ 4 dự án.

Niantic đang sa thải hàng loạt nhân viên và hủy bỏ các dự án - ảnh 1

Niantic đang sa thải hàng loạt viên chức và hủy bỏ các dự án

Giám đốc điều hành John Hanke đã viết trong một email gửi đến viên chức rằng Niantic đang “đối mặt với thời kỳ kinh tế bất ổn” và phải “sắp xếp hợp lý hơn nữa hoạt động để có thể định hướng tốt nhất tổ chức” nhằm chống lại mọi vấn đề về kinh tế trong tương lai.

“Gần đây chúng tôi đã quyết định ngừng sản xuất một số dự án và giảm khoảng 8% lực lượng lao động để tập trung vào các ưu tiên chính của tổ chức”, phát ngôn viên của Niantic nói với Bloomberg. “Chúng tôi hàm ơn những đóng góp của những nhân sự rời khỏi Niantic và chúng tôi đang hỗ trợ họ vượt qua quá trình chuyển đổi khó khăn này.”

Những dự án bị hủy bỏ của tổ chức gồm Transformers: Heavy Metal, một trò chơi đã bị “xếp xó” từ lâu. Niantic và Hasbro đã công bố tựa game này vào năm 2021 và đã thí nghiệm nó ở một số thị trường kể từ mùa hè năm ngoái. Tiếp đó là một dự án nhập vai có tên là Hamlet. Hai dự án còn lại có tên là Blue Sky và Snowball.

n

Niantic vẫn chưa thể lấy lại thành công của Pokémon GO năm 2016. tổ chức đã đóng cửa một trò chơi AR dựa trên loạt truyện Harry Potter vào đầu năm nay. Bloomberg lưu ý rằng các tựa game dựa trên Catan (đã đóng cửa vào năm ngoái) và Pikmin của Nintendo cũng không thành công.

Tin tức về việc sa thải và hủy bỏ dự án xuất hiện 1 ngày sau khi Niantic công bố NBA All-World, một trò chơi bóng rổ mà họ thực hành với sự hợp tác của NBA và hiệp hội cầu thủ của giải đấu này.

Ngoài ra, tổ chức sẽ sớm phát hành một ứng dụng giúp người chơi Pokémon GO trò chuyện với nhau. Niantic cũng đang làm việc trên một trò chơi có tên là Peridot và hợp tác với các tổ chức khác trên các ứng dụng AR.

Trả lời