No dan coi trong vuon mot nguoi tu vong

Nổ đạn cối trong vườn, một người tử vong

Quảng TrịNgười đàn ông 43 tuổi tử vong do nổ quả đạn cối 81 mm trong vườn nhà, sau 4 năm tỉnh này không xảy ra tai nạn bom mìn.

14h chiều 16/2, người dân nghe tiếng nổ lớn vang lên phía nhà ông Lê Chí Trường (43 tuổi, trú thôn Phương An 1, xã Cam Nghĩa, Cam Lộ). Người dân chạy đến, phát hiện ông này đã tử vong ở vườn, sát góc phía ngoài nhà bếp. Hiện trường để lại nhiều mảnh kim loại.

Vu nổ để lại các mảnh vỡ kim loại. Ảnh: Hoàng Táo

Vụ nổ để lại các mảnh vỡ kim loại. Ảnh: Hoàng Táo

Ông Lê Hữu Phương, Chủ tịch UBND xã Cam Nghĩa, cho hay lúc xảy ra vụ nổ, vợ con ông Trường vắng nhà. Quả đạn được cho là ông này đào ở vườn nhà rồi mang vào để ở góc bếp. Khi ông Trường đào hố sửa bếp thì xảy ra vụ nổ.

Công an huyện Cam Lộ cùng Trung tâm hành động bom mìn Quảng Trị (QTMAC) đến khám nghiệm hiện trường. Theo QTMAC, loại vật nổ gây tai nạn là đạn cối 81 mm. Đây là vụ tai nạn bom mìn đầu tiên sau hơn 4 năm, kể từ 10/2017 đến nay tại Quảng Trị. Trong năm 2017, Quảng Trị xảy ra 3 vụ tai nạn bom mìn khiến 3 người bị thương.

Ngôi nhà của nạn nhân. Ảnh: Hoàng Táo

Ngôi nhà của nạn nhân. Ảnh: Hoàng Táo

Tỉnh Quảng Trị ô nhiễm bom mìn cao nhất cả nước với 83,8% diện tích đất bị tác động. Theo QTMAC, từ 1975 đến nay, Quảng Trị có 8.540 nạn nhân tai nạn bom mìn, trong đó 5.109 bị thương, 3.431 tử vong.

Hoàng Táo