Nu tieu thuyet gia viet ve ‘cach giet chong bi

Nữ tiểu thuyết gia viết về ‘cách giết chồng’ bị cáo buộc đã giết chồng

Nữ tiểu thuyết gia viết về ‘cách giết chồng’ bị cáo buộc đã giết chồng - Ảnh 1.

Nữ tiểu thuyết gia Nancy Crampton Brophy – Ảnh: AP

Nancy Crampton Brophy là tác giả của loạt tiểu thuyết Wrong Never Felt So Right, bao gồm hai cuốn The Wrong HusbandThe Wrong Lover, bị kết tội giết chồng là Daniel Brophy bằng khẩu súng mua trên eBay.

Các công tố viên tại tòa án ở bang Oregon (Mỹ) cho biết nhà văn 71 tuổi đang phải vật lộn với khoản nợ lớn nhưng vẫn duy trì 10 hợp đồng bảo hiểm tính mệnh cho chồng. Nếu chồng bà tắt hơi, bà sẽ được trả tổng cộng 1,4 triệu USD.

“Tôi xoay xở tốt hơn nếu Dan còn sống hơn là đã chết”, bà Brophy phủ nhận cáo buộc.

Công tố viên Shawn Overstreet cho biết camera an ninh đã ghi lại cảnh chiếc xe tải nhỏ của bà Brophy bên ngoài Học viện Ẩm thực Oregon vào ngày 2-6-2018, vào gần đúng thời khắc người chồng là đầu bếp dạy nghề ở đó bị sát hại trong một lớp học.

“Bà đã ở đó cùng thời khắc mà ai đó tình cờ bắn chồng bà bằng loại súng mà bà sở hữu và phần nòng khẩu súng này hiện mất tích một cách bí hiểm”, công tố viên nói.

Daniel Brophy (63 tuổi), chồng của nữ nhà văn, được các học trò phát hiện đã chết trong trường với 2 vết đạn bắn.

Nữ tiểu thuyết gia viết về ‘cách giết chồng’ bị cáo buộc đã giết chồng - Ảnh 2.

Ông Daniel Brophy, chồng của nữ tiểu thuyết gia – Ảnh: AP

Trước tòa, bà Brophy nói không nhớ gì việc xuất hiện ở hiện trường, dù thừa nhận đã đến đó.

Khi được cho xem camera an ninh ghi lại hình ảnh đang ở trong khu vực hiện trường, bà Brophy nói rằng mình đang tài xế xung quanh để lấy cảm hứng sáng tác.

Các nhà điều tra cho biết nòng súng của khẩu súng ngắn Glock được sử dụng trong vụ giết người được nghi phạm mua trên eBay. Cảnh sát vẫn chưa tìm thấy phần nòng súng.

Bà Brophy thừa nhận đã mua một khẩu súng ngắn Glock để chồng mình hộ thân đi khi hái nấm trong rừng, còn phần nòng súng bà mua để nghiên cứu viết cuốn tiểu thuyết đang dang dở.

Click: Xem thêm

Trả lời