Ong nghi mat chuc vi coi phim den ngay tai

Ông nghị mất chức vì coi “phim đen” ngay tại nghị viện

Theo Reuters, ông Neil Parish đã bị đình chỉ từ hôm 29-4 sau khi ông báo cáo về sự việc trên với ủy viên phụ trách về tiêu chuẩn của Quốc hội Kathryn Stone. Trước đó, 2 đồng nghiệp nữ đã cáo buộc nghị viên này xem phim khiêu dâm khi ngồi gần họ trong phòng, theo The Guardian.

Đến ngày 30-4, ông Parish chính thức từ nhiệm. “Tôi đã thấy được cơn giận dữ và thiệt hại mà tôi  gây ra cho gia đình và cử tri của tôi, họ không đáng phải gánh chịu” – ông Parish giải đáp phỏng vấn đài BBC.

Ông nghị mất chức vì coi phim đen ngay tại nghị viện  - Ảnh 1.

Cựu nghị viên Anh Neil Parish từ nhiệm vì coi “phim đen”. Ảnh: THE GUARDIAN

Ông Parish cho biết lần đầu tiên ông xem phim khiêu dâm tại Hạ viện là hoàn toàn tình cờ, khi vô tình lướt thấy nó trên một trang web.

“Nhưng tội của tôi – tội lớn nhất – là khi tôi xem lần thứ hai” – ông nói và cho biết lúc đó mình đang ngồi bên trong buồng chờ bỏ thăm. “Tôi sẽ phải sống với điều này cho đến cuối đời. Tôi đã mắc một sai sót kinh khủng và tôi ở đây để nói với cả thế giới” – The Guardian trích dẫn phát biểu của cựu nghị viên.

Vào tối 30-4, bà Jess Phillips, bộ trưởng phụ trách về bảo vệ và phòng ngừa bạo hành gia đình của Bộ Lao động Anh cho hay cựu nghị viên Parish đã tự nhận mình phạm tội hình sự theo đạo luật về kiểm soát hành vi không đứng đắn hiển thị trên các loại màn hình, được ban hành năm 1981.

Đạo luật này quy định rằng nếu bất kỳ nội dung không đứng đắn nào được hiển thị công khai trên màn hình một thiết bị, người nào điều khiển thiết bị đó hoặc cho phép điều đó xảy ra sẽ được coi là phạm tội. Bất kỳ nội dung nào được hiển thị hoặc gần như có thể được nhìn thấy ở bất kỳ nơi công cộng nào, sẽ được coi là một hành vi quảng bá công khai. Khung hình phạt gồm nhiều mức, từ phạt tiền cho đến 2 năm tù.

Bà Phillips nói thêm đạo luật này không được nhiều người biết đến và không thường xuyên được thi hành. giả dụ đạo luật này được vận dụng thì rất có thể ông Parish được coi là phạm tội sau khi đã thú nhận.

Theo The Guardian, ông Parish trước đó cho biết ông sẽ chỉ từ nhiệm nếu được chứng minh là có tội. Tuy nhiên ông đã thay đổi quyết định sau khi nhận ra các thiệt hại mà bản thân có thể gây ra cho gia đình và cho đảng của mình.


Thu AnhClick: Xem thêm

Trả lời