Pfizer tiem dai tra cho dan ca thi tran de

Pfizer tiêm đại trà cho dân cả thị trấn để nghiên cứu hiệu quả thực tế

Pfizer tiêm đại trà cho dân cả thị trấn để nghiên cứu hiệu quả thực tế - Ảnh 1.

Một phụ nữ mang thai tiêm vắc xin COVID-19 tại thành phố Sao Paulo, Brazil – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Pfizer sẽ tiêm đầy đủ cho 143.000 dân ở thị trấn Toledo, bang Parana với sự hỗ trợ của Chương trình tiêm chủng quốc gia Brazil, giới chức y tế địa phương, một bệnh viện và một đại học liên bang của Brazil.

Hãng Pfizer – hợp tác phát triển vắc xin ngừa COVID-19 với đối tác Đức BioNTech – cho biết mục tiêu của dự án là nghiên cứu sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 trong môi trường thực tế sau khi người dân đã được chủng ngừa.

“Đây là sáng kiến đầu tiên và cũng là duy nhất trong loại hình nghiên cứu này được hãng dược kết hợp thực hành tại một quốc gia đang phát triển”, Pfizer thông tin.

“Ở đây chúng tôi tin khoa học và chúng tôi buồn đau trước cái chết vì COVID-19 của gần 600.000 người tại Brazil”, thị trưởng Toledo – ông Beto Lunitti – nói trong cuộc họp báo thông tin nghiên cứu của Pfizer.

Hiện nay, 98% người dân Toledo đã tiêm liều vắc xin đầu tiên, trong đó có 56% tiêm đầy đủ. cốt yếu người dân thị trấn tiêm vắc xin của Pfizer. Ngoài ra, Toledo cũng sử dụng vắc xin AstraZeneca và Sinovac.

Bác sĩ Regis Goulart – tại Bệnh viện Moinhos de Vento ở thành phố Porto Alegre, Brazil và có tham gia nghiên cứu của Pfizer – cho biết mục tiêu của nghiên cứu là xác nhận tính hiệu quả và an toàn trong thực tế của vắc xin Pfizer sau các kết quả thí nghiệm lâm sàng.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng tạo điều kiện theo dõi dài hạn (tối đa 1 năm) những người tham gia, để tìm ra câu giải đáp về thời gian hiệu lực bảo vệ của vắc xin và hiệu quả trước các biến thể mới.

Theo Reuters, Viện Butantan – một trong những trung tâm nghiên cứu y sinh hàng đầu Brazil – đang làm nghiên cứu tương tự tại thị trấn Serrana, bang Sao Paulo. thí nghiệm của Viện Butantan nghiên cứu hiệu quả của vắc xin CoronaVac do doanh nghiệp Sinovac của Trung Quốc phát triển.

Tháng 5-2021, Viện Butantan cho biết việc tiêm chủng hàng loạt cho 45.644 người dân tại thị trấn Serrana đã giúp giảm 95% ca tử vong vì COVID-19 tại địa phương. Viện đang coi xét mở rộng nghiên cứu đối với liều vắc xin thứ ba.

Click: Xem thêm

Trả lời