Pha ky luc diem elo tai Thach Dau Han tuyen

Phá kỷ lục điểm elo tại Thách Đấu Hàn, tuyển thủ LPL khiến nhiều fan L…

Có nhiều game thủ LMHT cho rằng Iwandy phá kỷ lục tại rank Thách Đấu Hàn là nhờ tài khoản của Riot Games.

Kể từ ngày các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc lần đầu lên ngôi vô địch CKTG, “rank Hàn” vẫn là nơi để tập dượt, “khẳng định bản thân” cũng như kiếm tìm thời cơ của đông đảo tuyển thủ chuyên nghiệp trên thế giới. Vậy nên rất nhiều tuyển thủ tài năng đều nỗ lực leo rank Hàn và cố đẩy tên mình lên thật cao trên BXH Thách Đấu Hàn.

Mới đây, một tuyển thủ LPL là Liao “Iwandy” Ding-Yang đã giành được vị trí top 1 Thách Đấu Hàn với 1807 điểm LP. Được biết, Iwandy đã phá bỏ kỷ lục về điểm cao nhất tại rank Hàn trước đó của một game thủ Hàn Quốc là 1806 điểm.

Hình ảnh Iwandy cán mốc top 1 Thách Đấu Hàn với 1807 điểm để phá kỷ lục cũ và khoe trên mạng xã hội.

Với nhiều game thủ mà nói, đây là một con số “trong mơ” vì nó vừa tạo ra kỷ lục, vừa giữ khoảng cách tới 400 điểm LP với vị trí top 2 (1402 của Rookie), đồng thời tạo ra sự tự tin cho những tuyển thủ đến từ LPL so với LCK.

Iwandy đang thi đấu tại vị trí hỗ trợ cho LNG Esports.

Nhưng ngoài những lời cổ vũ, chúc mừng cho thành tựu ấn tượng của Iwandy, có nhiều game thủ còn cho rằng kỷ lục này được tạo ra vì anh chàng sử dụng tài khoản “super account” để leo rank, vậy nên điểm LP mới nhận được nhiều hơn và phá bỏ kỷ lục 1806 điểm trước đó (của một game thủ tự do với tài khoản thường).

Nhiều bình luận chê trách Iwandy và đòi anh chàng này nên chơi bằng tài khoản “real”.

Mặt khác, cũng có nhiều game thủ cho rằng tình trạng hiện tại của rank Hàn là rất phức tạp, nhiều tuyển thủ Hàn Quốc nổi tiếng như Faker bị tác động nặng bởi các nhân tố bên ngoài nên không leo rank nhiều nữa. Vậy nên giành được vị trí top 1 Thách Đấu Hàn ở thời khắc hiện tại là đáng kiêu hãnh nhưng không đáng “tung hô quá đà”.

Xem thêm: Gánh DWG KIA còng lưng, ‘thần rừng’ Canyon xác lập kỷ lục MVP mà khó tuyển thủ LCK nào có thể vượt quaClick: Xem thêm

Trả lời