Ca phe nhan xanh 1 1

Phân loại cà phê

Phân loại cà phê

Cà phê là một trong những loại thức uống được ưa chuộng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cà phê có thể được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Dưới đây là những loại cà phê được phân loại theo các tiêu chuẩn phổ biến nhất.

Phân loại cà phê theo giống cây Cà phê có thể được phân loại theo giống cây. Hai giống cà phê chính là Arabica và Robusta. Cà phê Arabica có vị chua nhẹ, thơm ngon, hương thơm tinh tế và ít cafein hơn so với cà phê robusta. Cà phê Robusta có hương vị đắng và mạnh hơn Arabica và có chứa nhiều cafein hơn.

Gia cong cafe la gi 2

Phân loại cà phê theo khu vực trồng Cà phê cũng có thể được phân loại theo khu vực trồng. Mỗi khu vực trồng cà phê có đặc điểm về đất, khí hậu và phương pháp trồng khác nhau, dẫn đến mỗi loại cà phê có hương vị đặc trưng riêng. Ví dụ như cà phê Ethiopia, cà phê Colombia hay cà phê Brazil.

Phân loại cà phê theo phương pháp chế biến Cà phê cũng có thể được phân loại theo phương pháp chế biến. Các phương pháp chế biến cà phê bao gồm: khô, ướt, honey và carbonic maceration. Mỗi phương pháp sẽ đem lại hương vị và độ đắng khác nhau cho cà phê.

Dich vu gia cong cafe 4

Phân loại cà phê theo kích thước hạt Cà phê cũng có thể được phân loại theo kích thước hạt. Kích thước hạt cà phê ảnh hưởng đến việc rang xay cũng như tác động đến hương vị của cà phê. Kích thước hạt cà phê thường được phân loại thành: size AA, A, B và C.

Việc bảo quản cà phê đúng cách cũng giúp giữ cho hương vị và mùi thơm của cà phê được tối ưu.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Copyright by KhanhDat

Trả lời