Phe binh 4 tinh co so nguoi chet do tai

Phê bình 4 tỉnh có số người chết do tai nạn giao thông tăng

Phê bình 4 tỉnh có số người chết do tai nạn giao thông tăng - Ảnh 1.

Vụ tai nạn giữa 2 ôtô, 2 xe máy trên cầu Rạch Miễu tối 6-1 làm 2 người bị thương nặng – Ảnh: M.T.

Đó là một trong những nội dung kết luận của Phó thủ tướng túc trực Phạm rạng đông – chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia – tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2021 và khai triển nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 được Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 10-1.

Phó thủ tướng biểu dương các bộ, cơ quan liên quan cùng 55 tỉnh, thành phố có số người chết do tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2020. 

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm 2022 mà Phó thủ tướng đề xuất các bộ ngành, địa phương thực hành là kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn đối với tổ chức, cá nhân trong xây dựng, thực thi luật pháp, cung ứng hạ tầng, phương tiện, dịch vụ vận chuyển và tham gia giao thông. 

Đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội và hạ tầng số; vận động, chỉ dẫn việc lồng ghép mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào chương trình, kế hoạch và hoạt động của cơ quan, đơn vị, nhà trường, doanh nghiệp.

Phó thủ tướng giao Bộ Công an, Bộ Giao thông vận chuyển và UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục lắp đặt và kết nối hệ thống camera hỗ trợ xử phạt vi phạm giao thông và đảm bảo an ninh trật tự.

Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành có lãnh đạo là thành viên Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và chủ tịch UBND các địa phương cần nghiêm trang rút kinh nghiệm trong việc thực hành quy chế họp cũng như tham gia các buổi họp an toàn giao thông không đúng thành phần.

Click: Xem thêm

Trả lời