Phien ban Hang hieu khac mot troi mot vuc voi

Phiên bản ‘Hàng hiệu’ khác một trời một vực với Liên Quân Mobile

Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) tựa game MOBA Mobile số 1 hiện nay vẫn đang “hút hồn” người chơi so với “người em” Liên Quân Mobile.

VGVD vẫn đang chứng tỏ mình là một trong những “ông lớn” của thể loại MOBA nói chung và nền tảng MOBA Mobile nói riêng khi thu về hơn 14 tỷ USD sau 6 năm phát hành chính thức ở thị trường nội địa Trung Quốc. mặc dầu phiên bản quốc tế của tựa game này là Arena of Valor (hay Liên Quân Mobile) cũng có được thành công nhất thiết nhưng để có thể bằng được “người anh cả” VGVD lại là một câu chuyện cực kì khó dù cùng chung “một mẹ” Tencent. Gần đây nhất, Level Infinity (phòng ban phát hành game toàn cầu của Tencent) đã thông tin đưa tựa game này lên thành phiên bản quốc tế, rất có thể là hồi chuông “báo tử” cho LQMB khi so sánh về đồ họa hay chất lượng gameplay tựa game đàn anh đều tỏ ra vượt trội so với người em. Vì vây để chứng minh cho luận điểm trên, Game4V chúng tôi sẽ review một số những đặc điểm chính của VGVD để cho quý giả thấy được sự dị biệt lớn của 2 tựa game này.

Đồ Họa

Nói về đồ họa thì VGVD đã làm quá tốt so với một tựa game trên Mobile. Các chi tiết được làm rất cẩn thận từ những bụi cỏ chuyển động, các gợi sóng ở dòng sông mỗi khi đi qua hay Trụ, Nhà Chính, Quái Rừng, Rồng đều được làm rất tỉ mỉ dù mặc dầu bạn chỉ để mức cài đặt đồ họa trung bình. Ngoài ra, bản đồ VGVD cũng được làm rất tới nơi, những hình hoa văn trên mỗi bức tường được nhìn thấy chỉ để lọt tả được cốt chuyện của tựa game này.

Một số hình ảnh ingame VGVD

Một trận đấu trong VGVD.

Giao Diện

Điểm cộng lớn là giao diện sử dụng tông màu vàng lẫn xanh dương tươi sáng hơn rất nhiều so với LQM. Mới bước vào game, quý giả luôn luôn có thể thấy sự xuất hiện của vị tướng mới ở màn hình chờ điều mà ít khi LQM có thể làm được. Game có sự sắp xếp các nút bấm một cách rất hợp lý, chế độ thường và chế độ xếp hạng luôn được để cạnh nhau khiến cho người chơi thường không mất thời gian suy nghĩ về việc bữa nay chơi gì.

Giao diện trong chế độ xếp hạng được nhà làm game cực kì chú trọng để ý. Mỗi một mùa sẽ kể về câu chuyện riêng của vị tướng mới, bạn cần phải chơi chế độ xếp hạng rất nhiều để có thể mở tiếp những câu chuyện, diễn biến tiếp theo qua đó  hé lộ dần về thế giới Vương Giả Vinh Diệu. Hay như chế độ Thượng Đỉnh cảm giác giống như đang chinh phục đỉnh núi vậy.

Giao diện chế độ xếp hạng.

Giao diện chế độ Thượng Đỉnh.

Trang cá nhân

Đây là điểm cộng cực lớn của VGVD so với LQM. Khi mới bước vào trang cá nhân, bạn có thể thấy được luôn y phục bạn hay sử dụng, số trận đấu, số tướng và y phục bạn có, huy hiệu các vị tướng hay thậm chí là cả cấp độ vị trí bạn chơi trong game cũng được thể hiện ngay ở đầu trang cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể khoe những y phục hiện có của mình để mọi người có thể chiêm ngưỡng độ “chịu chơi” của bạn, hay như sự sắp xếp các y phục cùng loại cùng chủng đều khiến cho game thủ chơi cực kì thích thú.

Tài khoản của 1 bạn Việt Nam chơi VGVD.

Hệ thống Vip

Nếu bạn là người chơi ở LQM, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với sổ sứ mạng đi kèm theo luôn là Vip giúp bạn nổi trội ở trang cá nhân hay trong màn hình chờ trận đấu. Nhưng ở VGVD hệ thông Vip được làm “rất dị biệt” thậm chí còn hơn, bạn sẽ phải tiêu Cash (một dạng tiền tệ chỉ có thể nạp tiền) để lên Vip càng tiêu nhiều Cash bạn sẽ lên Vip cao hơn, được hưởng nhiều đặc quyền hơn. Với một tài khoản Vip 10 ( cấp bậc Vip cao nhất – số tiền cần bỏ ra gần 80 triệu VNĐ ) bạn sẽ hưởng đặc quyền như chia sẻ y phục cho bạn bè chơi cùng (10 lần/tuần) khung Vip óng ánh, chữ vàng ở màn hình chờ, y phục đặc quyền Vip…………

Hệ thống ghép trận, xếp trận đấu, xử lý hack

Đây cũng là một trong những điểm mà VGVD đã và đang làm rất tốt. Bạn sẽ không bao giờ thấy có chuyện 10 tài khoản ở gần nhau có thể bắt cặp được đầy đủ với nhau, thậm chí còn chia ra rất nhiều sever nhỏ trong game vậy nên gần như không xảy ra tình trạng buff bẩn ( có thể chơi liên sever với nhau). Tencent còn làm tốt hơn ở khâu tốc độ xử lý tài khoản gian lận, chỉ cần bạn hack map hoặc bất cứ hành vi gian lận một lần duy nhất trong game vài giờ sau bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Muốn tạo tài khoản mới bạn sẽ cần tài khoản Wechat hoặc QQ, việc tạo 2 tài khoản này hiện giờ rất khó, yêu cầu rất nhiều thứ bao gồm cả CMT Trung Quốc.

Top 1 hiện tại của một sever nhỏ.

Tạm kết:

Với những đặc điểm chính được kể trên, chắc hẳn quý giả sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về tựa game VGVD. Sắp tới đây, giải đấu kết hợp giữa 2 tựa game LQM và VGVD sẽ được diễn ra vào tháng 10 tới này. Rất mong với những điều kể trên, LQM sẽ nỗ lực và cố gắng hơn nữa để có thể bắt kịp được với”người anh” của mình.

Xem thêm: Tencent bất thần công bố giải đấu Vương Giả Vinh Diệu cấp độ quốc tế, AWC 2022 của Liên Quân Mobile có nguy cơ bị hủy?

 

Click: Xem thêm

Trả lời