phong thich dung luong tren Android bang cach cap nhat

phóng thích dung lượng trên Android bằng cách cập nhật ứng dụng này-Côn…

Thứ Bảy, ngày 12/03/2022 06:31 AM (GMT+7)

Khi các ứng dụng và trò chơi di động phát triển, kích thước các tệp cũng sẽ tăng theo, khiến smartphone hoạt động chậm chạp vì bị đầy bộ nhớ. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Bên cạnh đó, việc quay video và chụp ảnh ở độ phân giải cao cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến điện thoại nhanh đầy bộ nhớ. Tất nhiên, bạn có thể chuyển dữ liệu lên đám mây, nhưng việc này sẽ chẳng thể thực hành nếu điện thoại không được kết nối WiFi hoặc dữ liệu di động. 

Thay vào đó có một biện pháp đơn giản hơn để phóng thích dung lượng lưu trữ trên Android mà không cần thực hành quá nhiều thao tác. 

Google có rất nhiều ứng dụng hữu ích trên Android, một trong số đó được gọi là Files by Google (tệp), hỗ trợ người dùng quản lý và sắp xếp tất cả dữ liệu trên điện thoại, bao gồm tài liệu, hình ảnh, video… 

Trong các bản cập nhật gần đây, Files by Google đã được bổ sung thêm thư mục yêu thích, đồng thời tích hợp chặt chẽ hơn với Google Photos, cho phép bạn dễ dàng quản lý dữ liệu và xóa hình ảnh trên điện thoại sau khi đã sao lưu lên đám mây. 

Giải phóng dung lượng trên Android bằng cách cập nhật ứng dụng này - 1

Files by Google được cập nhật khá nhiều tính năng hữu ích. Ảnh: MINH HOÀNG

Như đã đề cập trước đó, theo thời gian, kích thước ứng dụng và các trò chơi di động sẽ tăng cao, khiến nhiều mẫu điện thoại có bộ nhớ thấp không đủ chỗ để lưu trữ. Để khắc phục, người dùng chỉ cần cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Files by Google lên phiên bản mới nhất. 

Khi hoàn thành, bạn hãy chuyển sang mục Browse (duyệt qua) – Apps (ứng dụng) – Large apps (ứng dụng có kích thước lớn), sau đó xóa bớt các ứng dụng không cấp thiết. 

Giải phóng dung lượng trên Android bằng cách cập nhật ứng dụng này - 2

Xóa các ứng dụng có dung lượng lớn khỏi điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, khi bấm vào tùy chọn Unused apps (ứng dụng không sử dụng), màn hình sẽ ngay tức khắc hiển thị các ứng dụng đã lâu chưa được sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng nên xóa chúng ngay tức khắc để có được nhiều không gian lưu trữ hơn. 

Ngoài ra, Files by Google còn hỗ trợ khá nhiều tính năng hữu ích như tự động dọn dẹp bộ nhớ, xóa các tệp trùng lặp, xóa ảnh chụp màn hình cũ, xóa các tệp có dung lượng lớn… ngay tại giao diện chính để người dùng dễ dàng thao tác.

Giải phóng dung lượng trên Android bằng cách cập nhật ứng dụng này - 3

Xóa các tệp trùng lặp, có dung lượng lớn khỏi điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể dễ dàng lấy lại dung lượng lưu trữ trên điện thoại mà không cần phải tốn quá nhiều công sức. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/giai-phong-dung-luong-tren-android-bang-cach-ca…

Google nâng cấp 7 tính năng, ứng dụng phổ biến trên Android

Ứng dụng nhắn tin, bàn phím, tạo phụ đề trực tiếp, chỉnh sửa ảnh, hay chia sẻ gần đây,… đều được Google cập nhật mới.

Click: Xem thêm

Trả lời