Phong toa 1 benh vien khi lien tuc ghi nhan

Phong tỏa 1 bệnh viện khi liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19

Ngày 10-11, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết trong 24 giờ qua, trên địa bàn ghi nhận 42 ca mắc Covid-19.

Phong tỏa 1 bệnh viện khi liên tiếp ghi nhận các ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành

Trong số này, có 24 ca mắc Covid-19 được ghi nhận trở về từ các tỉnh, TP khác; 2 ca mắc mới tại thị xã Nghi Sơn, nâng tổng số bệnh nhân tại ổ dịch này lên 101 trường hợp.

Đáng lưu ý, trong ngày Thanh Hóa ghi nhận một ổ dịch mới tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành (huyện Yên Định).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa, đến chiều tối nay, bệnh viện này đã ghi nhận 18 bệnh nhân, trong đó có 6 bệnh nhân ở xã Cẩm Vân (huyện Cẩm Thuỷ); 11 bệnh nhân có địa chỉ ở xã Định Hưng (huyện Yên Định); 1 bệnh nhân địa chỉ xã Ninh Khang (huyện Vĩnh Lộc).

Sau khi liên tục ghi nhận 18 ca mắc, chính quyền địa phương đã phong tỏa tạm thời bệnh viện này để khai triển các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức phun tiêu độc diệt trùng các khu vực có liên quan; tập trung xét nghiệm RT-PCR cho toàn bộ F1; tổ chức xét nghiệm làm sạch tầm soát cho cán bộ, viên chức bệnh viện.

Phong tỏa 1 bệnh viện khi liên tiếp ghi nhận các ca mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng y tế Thanh Hóa làm nghiệm vụ tầm soát dịch bệnh Covid-19

Hiện lực lượng chức năng đã truy vết được 73 F1 và 2.009 F2 liên quan đến ổ dịch này.

Tính từ ngày 27-4 đến nay, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1.430 bệnh nhân Covid-19; 870 người điều trị khỏi được ra viện; 8 bệnh nhân tử vong. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã khai triển tiêm được gần 1,5 triệu liều vắc-xin.

Phong tỏa 1 bệnh viện khi liên tiếp ghi nhận các ca mắc Covid-19 - Ảnh 3.


Tuấn Minh
Click: Xem thêm

Trả lời