Phong toa mot khach san tren duong Thuy Van TP

Phong tỏa một khách sạn trên đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu

Ngày 22-10, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có kế hoạch “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong ngành du lịch” gửi các đơn vị mua bán, dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở tạm trú, các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển khách du lịch thực hành đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ VHTT&DL, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ, mắc bệnh hoặc nghi ngờ để xử lý kịp thời.

Trước đó, đêm 20-10, Trạm Y tế phường 2, TP Vũng Tàu thực hành xét nghiệm nhanh cho 12 người tại khách sạn V. (đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu) và phát hiện ông P.T.L (SN 1992, ngụ Quận 1, TP HCM) cho kết quả dương tính.

Phong tỏa một khách sạn trên đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu - Ảnh 1.

Khách sạn trên đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu bị phong tỏa sau khi có ca mắc Covid-19

Qua truy vết, sáng cùng ngày, ông L. xuất phát từ TP HCM bằng ôtô cá nhân cùng một người khác đến Vũng Tàu lúc 12 giờ trưa cùng ngày, trên đường đi có ghé mua cơm tại quán trên đường Hoàng Hoa Thám. 

Chiều cùng ngày, ông P.T.L đến thuê phòng tại khách sạn V.. Sau đó, đi mua hủ tiếu ở đối diện công viên Trần Hưng Đạo. Tiếp đó, 19 giờ có mua tàu hũ trên đường Thùy Vân và mua cá viên chiên tại Bãi Sau, TP Vũng Tàu.

Nhận được kết quả test nhanh dương tính, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR cho ông P.T.L và đứa ở cùng phòng, kết quả ông L. dương tính với SARS-CoV-2; người còn lại âm tính. 

Qua truy vết có 4 trường hợp F1, 3 trường hợp F2 đã đưa đi cách ly theo quy định và cách ly tại nhà. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn và phong tỏa khách sạn V.

Cũng tại khách sạn này, lực lượng chức năng ghi nhận 14 khách từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM, Long An nhưng không tiếp xúc gần với ca nhiễm, đồng thời có xét nghiệm âm tính nên đã yêu cầu họ quay về các địa phương nơi cư trú.

Theo lãnh đạo TP Vũng Tàu, do cơ sở tạm trú đã vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng chống dịch, địa phương đã đề xuất xử lý cơ sở lưu trú và cá nhân ông L. Đồng thời, yêu cầu chủ khách sạn chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến ca nhiễm.

Theo ghi nhân, liên tục trong 3 ngày từ 19 đến 21-10, TP Vũng Tàu có 14 ca mắc Covid-19 liên quan đến các F0 đến, hoặc trở về từ ngoại tỉnh.Click: Xem thêm

Trả lời