Phu huynh chup hinh bua trua thieu chat cua lop

Phụ huynh chụp hình ‘bữa trưa thiếu chất’ của lớp 2, nhà trường nói ‘d…

Phụ huynh chụp hình bữa trưa thiếu chất của lớp 2, nhà trường nói do cá đắt - Ảnh 1.

Bữa ăn trưa của học trò Trường tiểu học Xuân Phú (TP Huế) được phụ huynh chụp ảnh rồi đăng lên mạng – Ảnh: P.A.H.T.

Ngày 23-10, ông Nguyễn Tân, giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết sẽ yêu cầu Phòng giáo dục và tập huấn TP Huế, Trường tiểu học Xuân Phú giải trình về sự việc trên.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện ảnh được cho là do một phụ huynh chụp một bữa ăn trưa của học trò lớp 2 thuộc Trường tiểu học Xuân Phú (TP Huế). Bức ảnh cho thấy trên khay đựng đồ ăn chỉ có một món giá (đỗ) xào, 3 miếng chả cá và cơm. Tô canh trong hình cũng lèo tèo vài miếng bí đao và gần như không có thịt.

Bức ảnh được đăng tải kèm thông tin đề xuất nhà trường giảng giải liệu bữa ăn trên có đủ dinh dưỡng cho học trò hay không?

Sau khi nhận được phản ánh, đại diện Trường tiểu học Xuân Phú cho biết hiện nay trường đang thu tiền ăn bán trú hằng ngày với mỗi học trò là 22.000 đồng. Trong đó 16.000 đồng là tiền ăn trưa, 5.000 đồng là tiền uống sữa buổi chiều và 1.000 đồng là tiền gas.

Khẩu phần ăn trong ảnh, theo nhà trường gồm các món: chả cá thát lát tươi chiên lên, giá xào với thịt nạc và canh bí đao nấu với tôm bốc vỏ xay mịn.

Theo câu giải đáp của nhà trường, sở dĩ thức ăn không được nhiều như các ngày khác là do giá cá thát lát xay thuần khiết khá đắt. Trong quá trình chế biến thức ăn, tất cả các món cá đều được lấy xương, thịt được cắt nhỏ, món xào được nấu chín tới để đảm bảo cho các em dễ ăn nên nhìn lượng thức ăn có thể thấy không được nhiều nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho các cháu.

Sau khi nhà trường có giải trình về vụ việc trên, nhiều phụ huynh có con học ở Trường tiểu học Xuân Phú cho biết lời giảng giải như vậy là chẳng thể chấp thuận.

Đặc biệt có phụ huynh cho rằng nhà trường có dấu hiệu “bớt xén” suất ăn của học trò.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tân cho biết sẽ yêu cầu nhà trường, Phòng giáo dục và tập huấn TP Huế giải trình cụ thể về vụ việc, đồng thời sẽ tăng cường kiểm tra về các khoản thu đầu năm, đặc biệt là kiểm tra suất ăn của các trường thành viên.

Click: Xem thêm

Trả lời