Quan bar karaoke tat bat don dep mo cua tro

Quán bar, karaoke… tất bật dọn dẹp mở cửa trở lại

Quán bar, karaoke... tất bật dọn dẹp mở cửa trở lại - Ảnh 1.

viên chức quán karaoke Vip lau dọn bàn ghế chuẩn bị đón khách – Ảnh: Đ.T

Theo ghi nhận Tuổi Trẻ Online, sáng 30-10 tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam, nhiều quán karaoke, massage… huy động viên chức đến quán dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị đón khách.

Anh Phùng Xuân Khôi (viên chức) cho biết nghe tin quán được mở cửa, cơ sở này đã thuê lao công, viên chức sửa điện cùng các viên chức đến quán dọn dẹp vệ sinh, tân trang lại 18 phòng hát.   

“Từ ngày quán đóng cửa, tôi chuyển qua làm việc làm khác kiếm tiền lo cho gia đình. Nay quán mở lại, mong rằng dịch COVID-19 không xuất hiện nữa, việc làm sẽ ổn định hơn” – anh Khôi nói.

Sau hơn 6 tháng đóng cửa, nhiều cơ sở massage tại đường Nguyễn Hoàng, TP Tam Kỳ tất bật  dọn vệ sinh lại các phòng, chuẩn bị tâm thế đón khách.

“Do quán đóng trong thời gian dài, tôi phải chuyển làm ở quán nhậu để kiếm thêm thu nhập nuôi hai con ăn học và lo phí tổn gia đình” – một viên chức cơ sở massage nói.

Quán bar, karaoke... tất bật dọn dẹp mở cửa trở lại - Ảnh 2.

viên chức sửa chữa lại phòng hát – Ảnh: Đ.T

Trước đó, tối 29-10, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định về việc cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, game, rạp chiếu phim, cơ sở massage ở vùng xanh và vùng vàng trên địa bàn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu tất cả quán xá phải thực hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và đảm bảo các điều kiện hoạt động theo chỉ dẫn của Sở Văn hóa – thể thao và du lịch. 

Đối với vùng xanh, người tham gia dịch vụ, người quản lý và viên chức phải tiêm ít ra một liều vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng gần đây.

Đối với vùng vàng, người tham gia dịch vụ, người quản lý và viên chức phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Tại vùng cam và vùng đỏ, tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không thực sự cấp thiết nêu trên đến khi có thông tin mới.

Quán bar, karaoke... tất bật dọn dẹp mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Tổng vệ sinh hơn 18 phòng chuẩn bị đón khách sau hơn 6 tháng đóng cửa – Ảnh: Đ.T

Click: Xem thêm

Trả lời