Quan Binh Tan to chuc chia tay luc luong tang

Quận Bình Tân tổ chức chia tay lực lượng tăng cường phòng chống dịch

Quận Bình Tân tổ chức chia tay lực lượng tăng cường phòng chống dịch - Ảnh 1.

Quý hoàn thành nhiệm vụ, sắp xếp hành tranh chuẩn bị rút quân về đơn vị nhưng lòng đầy quyến luyến – Ảnh: MINH HÒA

tham gia buổi chia tay có các lãnh đạo của Bộ Tư lệnh TP.HCM; Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4); Trường Sĩ quan lục quân 2; Trung đoàn Gia định… cùng lãnh đạo quận Bình Tân; Ban chỉ huy quân sự quận Bình Tân…

Thấm thoắt đã gần hai tháng, hàng ngàn binh sĩ quân nhân về TP.HCM giúp chính quyền, quần chúng chống dịch. Hai tháng không dài, không ngắn nhưng cũng đủ đọng lại bao nghĩa tình quân dân sâu đậm.

Thiếu úy Hà Sỹ Quý (Trung đội trưởng Trung đội Công binh 3, Đại đội 3, Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4) bữa nay lòng trĩu buồn bởi ngày mai sẽ rời xa nơi này về lại đơn vị đang theo học.

Quý (quê Đô Lương, Nghệ An) là một sĩ quan công binh trong hàng ngàn binh sĩ lần này về giúp TP chống dịch. Ngày hay tin TP dịch bệnh lan nhanh, biết hiểm nguy, vất vả, nhưng Quý đã xung phong tiến vào tâm dịch. 

Quý cùng đồng đội được tăng cường tới địa bàn quận Bình Tân đảm trách nhiều công tác chống dịch, “thầy trò” quyết tâm thắng lợi đại dịch mới về… Và ngày về cũng đến, song đối với Quý gần hai tháng ở đây là một bầu trời kỉ niệm.

“Người dân Sài Gòn rất quý quân nhân, tụi em đi phát nhu yếu phẩm cho bà con lúc nào cũng nhận được nhiều lời khen, khích lệ. Tụi em có mệt cỡ nào mà nghe người dân thấu hiểu, chia sẻ là tụi em vui lắm, mỏi mệt đều tan biến”, Quý tâm sự.

Nói về kỉ niệm đáng nhớ, Quý cùng hai đồng đội mang nhu yếu phẩm đến chung cư Lê Thành hỗ trợ bà con. Trên đường đi, trời bất chợt đổ mưa lớn, 3 binh sĩ đội mưa để cố gắng mang quà đến cho người dân.

“Hôm đó người ướt nhẹp, nhưng vẫn cố gắng leo cầu thang mang từng phần quà phát cho người dân. Lúc đó mọi người đang thiếu lượng thực nên vui mừng lắm, thấy quân nhân mang theo đồ ăn tới nên họ reo hò. Khoảnh khắc đó tự nhiên mỏi mệt không còn nữa, thấy người dân vui, bọn em cùng đồng đội tự an ủi với nhau ‘thấy người dân vui là hết mệt liền'”.

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM phát biểu, hơn bốn tháng qua, đại dịch COVID-19 lần 4 bùng phát lan rộng, liên quan đến nhiều mặt đời sống xã hội, sức khỏe, sinh kế… của người dân.

Ngày 23-8, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7… đã tăng cường cho TP hơn 14.000 quân nhân của các đơn vị, 64 phương tiện, trang thiết bị, y tế… Lực lượng tham gia các nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn, kiểm soát, xét nghiệm, truy vết, tiêm ngừa, điều trị F0, tham vấn sức khỏe, vận chuyển túi an sinh…

Với sự nỗ lực, đoàn kết thống nhất hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và quần chúng, được sự chung tay viện trợ của cả nước nên tình hình dịch bệnh của TP đến nay cơ bản được kiểm soát. bữa nay (6-10), các binh sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ tăng cường ở quận Bình Tân, trở về với nhà trường, với đơn vị.

Đã có những binh sĩ trong lúc làm nhiệm vụ không may mắc COVID-19 đến khi khỏi bệnh lại xông pha tiếp tục nhiệm vụ, có những binh sĩ người thân mất nhưng chẳng thể về chịu tang nhưng biến đau thương đó thành sức mạnh…

“Tôi tin rằng những hình ảnh đẹp của các đồng chí sẽ để lại sâu đậm trong lòng quần chúng”, đại tá Bảo nhấn mạnh.

Click: Xem thêm

Trả lời