Rang ca phe voi bo 2

Rang cà phê bơ xay

Rang cà phê bơ xay có bao nhiêu loại ?

Rang cà phê bơ xay là tên gọi chung cho các loại cà phê trải qua quy trình xay tại chỗ từ hạt cà phê nguyên hạt. Việc làm này giúp cho cafe có thể giữ được hương vị thơm ngon 100% mà không chứa thêm bất kỳ loại bột nào. Chính vì vậy khách hàng tìm đến café rang xay thường là người sành cà phê, muốn thưởng thức trọn vẹn ly cà phê đậm đà hương vị.

Dựa vào cách rang

Co so Rang gia cong cafe 2 1

 

Mặc dù cà phê rang xay là thành phẩm từ hạt cafe nguyên hạt nhưng để có được thành phẩm như mong muốn thì nhân café sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế và trải qua quá trình rang. Và tùy vào nhu cầu của người dùng mà người ta sẽ chia café rang xay thành 2 loại hạt sau đây:

Rang mộc: Bạn có thể hiểu cà phê rang xay mộc là thành phẩm của việc tạo ra café nguyên chất 100% mà không cho bất kỳ hương liệu nào vào cùng . Quá trình rang sẽ được tùy chỉnh mức nhiệt phù hợp.

Tùy vào loại café và mục đích S.Dụng mà chúng ta có các mức rang hạt: blonde, medium, dark. Loại café rang xay này còn được gọi bằng tên thân thiết là cafe mộc.

Có hương liệu, bơ: Khác với cà phê rang xay phía trên, loại café này sẽ được thêm hương liệu cacao hoặc trộn bơ để tăng thêm hương thơm.

Với loại này thì người dùng sẽ chẳng thể thưởng thức hương vị 100% của café Mộc vì đã bị hương liệu ác bớt đi. Và khi dùng loại này phải chọn loại café uy tín, có nguồn cội rõ ràng để tránh bị ngộ độc do các hương liệu không rõ ràng với thành phần không hợp lý.

Nhận biết cafe rang xay bằng cách nào?

Cà Phê Thứ 7 là công ty chuyên cung cấp các loại phê sạch, thuần chất nhằm nâng cao vị thế của hạt cà phê Việt. Do đó, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết để nhận biết hạt café rang xay như sau

Cảm nhận độ xốp

Co so Rang gia cong cafe 1

 

 

Khối lượng riêng của bột cafe rang xay nhỏ hơn so với nhiều loại bột ngũ cốc khác, nhất là loại hạt có trộn bắp nành. Chính thành ra khi bóp nhẹ sẽ cảm thấy bột này xốp nhẹ, không bị dính như các loại bột ngũ cốc.

Độ ẩm thấp

Các loại cafe có trộn bột bắp, bơ thường rất rít và dễ vón cục dù là bảo quản ở nơi thoáng mát. Nhưng café rang xay thì hoàn toàn khác nhé, chúng vẫn tơi xốp và không làm ướt tay.

Màu sắc

Tùy vào loại hạt cũng như mức độ rang mà hạt cà phê có thể màu nâu nhạt hoặc đậm đặc trưng. Ngược lại nếu hạt có pha tạp chất thì thường có màu đen sậm vì các loại bột được pha trộn cùng bị rang cháy.

Hương vị

Ngửi qua cà phê rang xay, bạn sẽ cảm thấy mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên, chúng cũng rất dễ bay mùi sau khoảng 1 tuần sử dụng dù được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên khi pha để uống thì hương vị này vẫn đậm đà mà không thay đổi nhiều.

Bọt cà phê khi pha

Ca phe rang tai nha 2

Do cafe rang xay chứa một lượng khí CO2 nên khi pha café phin hoặc đánh với đường sữa thì cafe sẽ xuất hiện các bọt khí. Loại café có pha tạp chất thường không tạo bọt và lâu tan bởi thế hãy chú ý để tránh dùng cà phê kém chất lượng.

Giá hạt cà phê rang xay

Giá cafe rang xay cao hay thấp phụ thuộc vào loại café cũng như K.Thuật sơ chế. Chẳng hạn như, cùng là hạt Arabica nhưng nếu dùng cách thức sơ chế full-wash sẽ mất thời gian nhiều vì thế giá thành sẽ cao hơn.

Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể mua nhầm loại hạt kém chất lượng vì vậy để có thể thưởng thức được hương vị đậm đà của ly cafe hạt rang xay thì cần phải tìm đến các địa điểm cung cấp cafe uy tín.

Ban bo rang cafe KL so 1 1Kg 9

Bạn có thể mua sản phẩm bơ rang cà phê tại đây: Bơ rang cafe

Trả lời