ron rip tour xuat ngoai gia ve tau bay quoc

rộn rịp tour xuất ngoại, giá vé tàu bay quốc tế ‘nóng’ dần

Dự báo bùng nổ cao điểm hè

Sau khi Việt Nam chính thức tháo bỏ toàn bộ rào cản về kiểm soát y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh từ ngày 15.5, một số nước trong khu vực cũng khởi đầu tham gia chạy đua mở cửa du lịch.

Mới đây, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa (thị thực) du lịch cho du khách Việt Nam và quốc tế kể từ ngày 1.6 sau hơn 2 năm tạm ngừng vì dịch bệnh, từ ngày 14.3.2020. Đồng thời, ứng dụng chính sách miễn visa trong vòng 15 ngày có điều kiện cho du khách từ Việt Nam, Phillipines, Indonesia, Mông Cổ (riêng Mông Cổ ứng dụng từ ngày 1.10) khi nhập cảnh vào Jeju và phi trường Yangyang. Trước đó, Chính phủ Nhật Bản cũng tuyên bố sẽ thí điểm mở cửa biên cương, đón khách quốc tế từ cuối tháng 5 này.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc Ban Tiếp thị đơn vị du lịch Vietravel cho biết theo ghi nhận, nhu cầu xuất ngoại du lịch của người Việt đang tăng cao, đặc biệt là khi bước vào mùa cao điểm du lịch hè. Du khách có xu hướng chọn lựa các tour và combo/gói dịch vụ (vé tàu bay và khách sạn) tại Thái Lan, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc, Mông Cổ, Dubai… Đây là những điểm đến du lịch gần Việt Nam với lộ trình hợp lý, chương trình hấp dẫn cùng mức giá ưu đãi.

“Đặc biệt, ngay dịp này, ngoài không yêu cầu test PCR, khách hàng đăng ký tour du lịch Hàn Quốc trọn gói cùng Vietravel trên chuyến charter bay thẳng Gangwon – thăm thủ đô Seoul sẽ được miễn visa. Đây là đặc quyền của Đại sứ quán Hàn Quốc dành cho khách hàng của Vietravel nên tốc độ bán tour Hàn Quốc đang chạy rất nhanh” – bà Khanh thông tin.

Tại Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, các tuyến outbound cũng đã mở lại khá phong phú, nhiều lựa chọn cho du khách có kế hoạch du lịch nước ngoài dịp hè này. Theo bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Phòng Tiếp thị – Truyền thông của Lữ hành Fiditour, các tuyến được du khách quan tâm nhiều nhất là Hàn, Nhật, Thái Lan, Singapore, châu Âu, Mỹ, Úc…

“Du lịch nước ngoài vốn là nhu cầu rất lớn của các giáo đồ du lịch Việt. Sau gần 2 năm bị cùm chân vì dịch bệnh, khách hàng rất quan tâm đến tour outbound, thậm chí thời khắc đang giãn cách, hoặc trước khi các nước này có chính sách mở cửa trở lại nhưng khách vẫn thường xuyên hỏi thăm tour. Dự kiến, lượng khách du lịch nước ngoài tháng 6, tháng 7 này sẽ tăng mạnh hơn do thị trường khách lẻ, khách gia đình bước vào cao điểm hè” – bà Thu nói.

Nhộn nhịp tour xuất ngoại, giá vé máy bay quốc tế 'nóng' dần - ảnh 1

Hàn Quốc đang nỗ lực khai triển nhiều chính sách hút khách Việt

n

Giá tour nhích dần theo vé tàu bay

Quy định nới lỏng, nhu cầu tăng cao, vé tàu bay tới các điểm du lịch quốc tế cũng khởi đầu nóng dần.

Đầu tháng 5, chị Ngọc Huyền (ngụ H.Nhà Bè, TP.HCM) lên kế hoạch đưa gia đình đi Hàn Quốc du lịch vào giai đoạn cuối tháng 6, đầu tháng 7. Lên tìm vé tàu bay, chị Huyền khá ngạc nhiên khi vé quốc tế mua gần ngày nhưng giá không cao. Chặng bay khứ hồi TP.HCM – Seoul của Vietjet chỉ gần 6 triệu đồng/người, đã bao gồm thuế, phí. Giá vé cùng chặng của Vietnam Airlines cao hơn, gần 10 triệu đồng vé khứ hồi.

Tuy nhiên, do thời khắc đó Hàn Quốc vẫn chưa mở dịch vụ cấp visa du lịch, đồng thời lo ngại quy định xét nghiệm khi nhập cảnh nên chị Huyền chưa chốt vé, tính chờ tới khoảng giữa tháng 5 khi Chính phủ nước này có thông tin chính thức về chính sách mở cửa du lịch.

“Tôi theo dõi giá vé từng ngày, về cơ bản không biến động nhiều. Nhưng, từ sau 15.5 trở đi, vé tàu bay khởi đầu tăng giá. Khảo sát thì thấy các hãng có thêm nhiều chuyến hơn nhưng giá vé cũng đẩy lên. Chuyến gần 6 triệu đồng/người vé khứ hồi của Vietjet giờ đã tăng lên gần 8 triệu đồng/người. Vé của Vietnam Airlines cũng tăng lên gần 12 triệu đồng/người. Mấy hãng hàng không nước ngoài báo giá cao hơn nữa” – chị Huyền thông tin.

tổn phí di chuyển cao, giá tour cũng tăng. Theo bà Trần Thị Bảo Thu, giá các sản phẩm du lịch hiện tăng khoảng 5 – 10% tùy tuyến, có tuyến không tăng. Nguyên nhân tăng có thể do tổn phí vận chuyển tăng và các dịch vụ cũng được làm mới, cập nhật, cải tiến, không phải là sản phẩm hoàn toàn giống như trước dịch.

Đại diện Vietravel cũng cho biết với tình hình xăng dầu tăng giá khá cao như hiện nay, mức giá tour chưa thể đạt được như kỳ vọng so với cùng kỳ năm 2019 (thời khắc trước dịch). Đây là khó khăn của ngành du lịch nói chung.

Click: Xem thêm

Trả lời