Sat thu ao toi tung gieo kinh hoang cho nguoi

‘Sát thủ áo tơi’ từng gieo kinh hoàng cho người giàu

Hàn QuốcTừ tháng 9/2003 đến tháng 7/2004, Yoo Young-chul giết hơn 20 đứa ở Seoul, cốt yếu nhắm vào người giàu và gái mại dâm.

Mang trong mình nỗi oán hờn đối với cả phụ nữ và những người giàu có, Yoo Young-chul thường lẻn vào các ngôi nhà, vi la xa hoa rồi sát hại những chủ nhân giàu có. Y cũng thuê gái mại dâm đến căn hộ của mình rồi giết họ trong phòng tắm.

Trong 10 tháng, các vụ giết người mà Yoo gây ra khiến cảnh sát Hàn Quốc sững sờ và lo lắng. Cuối cùng, chính những viên chức từ tiệm massage nơi Yoo hay lui tới để kiếm tìm mục tiêu đã khiến y sa lưới.

Sát thủ áo mưa Yoo Young-chul dẫn cảnh sát tới nơi giấu xác các nạn nhân hồi năm 2004. Ảnh: AFP.

“Sát thủ áo tơi” Yoo Young-chul dẫn cảnh sát tới nơi giấu xác các nạn nhân hồi năm 2004. Ảnh: AFP.

Thái độ căm ghét của Yoo đối với người giàu nảy sinh từ khi y còn rất trẻ. Sinh ngày 18/4/1970, Yoo lớn lên trong nghèo túng ở huyện Gochang, vùng nông thôn của Hàn Quốc.

Ở đây, Yoo sinh lòng ghen ghét với một gia đình giàu có sống gần nhà. Theo các công tố viên tại phiên tòa xét xử anh ta, “hoàn cảnh gia đình và điều kiện kinh tế đáng thất vọng” của Yoo đã chuyển thành “tâm lý thù ghét chống lại người giàu”.

Thời trai trẻ, Yoo gây ra một loạt tội danh nghiêm trọng. Y bị kết tội ăn trộm vào năm 1988 và 1991, đột nhập tư gia để trộm cắp năm 1993 và cướp, giả mạo, đánh cắp danh tính vào năm 1998. Năm 2000, Yoo bị kết án tù vì cưỡng hiếp một bé gái 15 tuổi.

Ngồi sau song sắt, y khởi đầu biến nỗi u uất, thù ghét trở nên kế hoạch giết người. Yoo đã đọc các bài báo về sát nhân loạt người Hàn Quốc Jeong Du-yeong, kẻ luôn nhắm mục tiêu vào những người giàu có. Y dự tính làm điều tương tự.

Sau khi Yoo ra tù vào tháng 9/2003, anh ta khởi đầu lập kế mô giết người đầu tiên. Y mua vũ khí và tập luyện bằng cách giết chó. Vào ngày 24/9/2003, 13 ngày sau khi được trả tự do, Yoo quyết định ra tay.

Giống Jeong Du-yeong, Yoo muốn giết những người giàu có. Anh ta đến khu phố cao cấp Sinsa-dong ở thủ đô Seoul rồi lẻn vào ngôi nhà hai tầng của Lee Deok-su 72 tuổi, giáo sư Đại học Sookmyung, và người vợ 68 tuổi, Lee Eun-ok. Trước khi cả hai kịp phản ứng, Yoo tiến công họ bằng búa rồi đánh đập nạn nhân đến chết.

Từ đó, Yoo tăng nhanh tốc độ gây án. Y ra tay một lần nữa vào tháng 10/2003, giết ba người một nhà ở khu Gugi-dong, Jongno-gu. Đến tháng 11/2003, Yoo giết vợ một triệu phú ở Samseong-dong, Gangnam-gu, sau đó sát hại một người đàn ông giàu có và quản gia của ông này ở Hyehwa-dong, Jongno-gu.

Cảnh sát cảm thấy bối rối. Các nạn nhân dường như không liên quan đến nhau và kẻ sát nhân cũng không lấy bất kỳ vật gì có giá trị. Ngoài một số dấu chân và video từ camera an ninh bị nhiễu, các nhà điều tra không có manh mối nào khác về kẻ giết người.

Không chỉ căm ghét người giàu, Yoo còn hận phụ nữ vì vợ của Yoo, một nữ viên chức tiệm massage, đã rời bỏ y. Yoo từng nói “phụ nữ không nên dâm đãng và người giàu cần biết họ đã gây ra những tội gì”.

Sau khi ly dị, Yoo có một người tình từng làm gái mại dâm nhưng cô này cũng bỏ anh ta. Vì vậy, Yoo nhắm đến bất kỳ phụ nữ nào khiến anh ta nhớ về vợ và bạn gái. Yoo khởi đầu gọi gái bán dâm từ các tiệm massage ở Seoul đến căn hộ của mình.

“Yoo nghĩ rằng người giàu là lý do anh ta phải sống khốn khổ”, Huh Joon-young, lãnh đạo cảnh sát Seoul giảng giải. “Sau khi ly hôn với người vợ làm nghề massage, anh ta nhắm mục tiêu vào những phụ nữ có việc làm tương tự”.

Khi Yoo đưa gái mại dâm về phòng, y sẽ quan hệ tình dục với họ và sau đó đánh họ bằng một chiếc búa tạ. Yoo còn chặt xác nạn nhân, hủy dấu vân tay để cản trở công tác nhận dạng, nhét thi thể các cô gái vào túi rác rồi đem chôn trên một ngọn núi gần đền Bongwon.

Từ tháng 5 đến tháng 7/2004, Yoo đã giết ít ra 11 phụ nữ. Nhưng những vụ gái mại dâm mất tích không gây ra nhiều xôn xao như cái chết của những người giàu. Chỉ những chủ tiệm massage biết rằng có điều gì đó không ổn.

Khi mối nghi ngờ của họ ngày càng tăng lên , Yoo đã mắc sai sót nghiêm trọng. Anh ta sử dụng điện thoại của nạn nhân để gọi cho một tiệm massage. Chủ tiệm lập tức nhận ra số điện thoại thuộc về một cô gái đã mất tích và báo cảnh sát.

Cảnh sát cử một sĩ quan đến ngăn chặn Yoo, nhưng người này đã rời đi trước khi Yoo đến. Khi tên sát nhân bước vào nhà nghỉ mà hắn hẹn gặp gái mại dâm, chính những viên chức của tiệm massage đã khống chế y.

Khi bị cảnh sát bắt, Yoo, kẻ tự nhận có chỉ số IQ lên đến 140, đã giả lên cơn động kinh và trốn thoát trong 12 giờ.

Chân dung Yoo Young-chul. Ảnh: ATI.

Chân dung Yoo Young-chul. Ảnh: ATI.

Trong lần bị bắt thứ hai, y đã thú nhận tất cả tội ác. Anh ta cũng đồng ý dẫn cảnh sát đến nơi giấu xác các nạn nhân. Vì mặc một chiếc áo tơi màu vàng trong chuyến đi này, giới truyền thông đặt biệt danh cho Yoo là “sát thủ áo tơi”.

Dù nói “xin lỗi” vì những gì mình làm, Yoo cũng khẳng định sẽ tiếp tục giết người nếu không bị bắt. Anh ta thậm chí còn thừa nhận đã giết những người ngẫu nhiên không phải gái mại dâm hay người giàu có. Tổng cộng, y thú nhận đã giết 26 người.

“Truyền thông liên tục nói rằng tôi đã giết rất nhiều người, nhưng với tôi đó chỉ là khởi đầu”, Yoo nói tại phiên tòa đầu tiên vào tháng 9/2004. “Tôi không có ý định dừng giết người”.

Anh ta cũng không tỏ ra ghê sợ những gì đã gây ra cho các nạn nhân. Trong một bức thư gửi cảnh sát, Yoo cho hay y cảm thấy sợ hãi nhất là khi con trai gọi cho mình trong lúc đang phân xác.

“Khoảnh khắc đáng sợ nhất là khi con trai gọi điện để hỏi xem tôi có còn cảm lạnh không”, Yoo khai.

Tháng 12/2004, Yoo Young-chul bị kết án tử hình nhưng chưa phải thi hành án. Yoo vẫn bị giam tại Trung tâm Giam giữ Seoul.

Vũ Hoàng (Theo ATI)

Click: Xem thêm

Trả lời