Sau an global ban Zeros tiep tuc meo mat vi

Sau án “global ban”, Zeros tiếp tục “méo mặt” vì bị VETV cấm cửa, Thầy…

Có lẽ, trong cộng đồng LMHT Việt không ai là không biết án phạt “global ban” của Zeros. Thậm chí, vụ việc vạ miệng của cựu đường trên SBTC Esports còn rất được cộng đồng quốc tế quan tâm. Kể từ sau án phạt đó, sự nghiệp của Zeros coi như kết thúc. Thậm chí, dù cho anh có cố công như thế nào, thì có vẻ cũng không lay động được Riot và Garena.

Trước khi VCS Mùa Đông 2021 chính thức khởi tranh, Zeros đã có vô số động thái tỏ bày ý muốn quay lại trường đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tất cả đều không hiệu quả khi cho đến thời khắc hiện tại, vẫn không có dấu hiệu gì cho thấy Riot và Garena có ý định gỡ án cho Zeros. Thế là, anh chàng buộc phải chuyển qua làm “tham vấn tự nguyện” cho những tuyển thủ đàn em của mình để những tuyển thủ này thi đấu hiệu quả tại VCS Mùa Đông hiện tại.

Sau án global ban, Zeros tiếp tục méo mặt vì bị VETV cấm cửa, Thầy Giáo Ba ngay lập tức gợi ý về làm HLV - Ảnh 1.

Zeros từng chia sẻ chuyện anh tham vấn cho các đàn em thi đấu tại VCS Mùa Đông 2021

Ấy vậy nhưng, không bị global ban hay bất kỳ án phạt nào từ BTC VCS nữa, thì Zeros tiếp tục bị VETV “cấm cửa”. Cụ thể, anh chàng than vãn chuyện từ khóa “Zeros” mỗi khi được nhắc trên kênh chat thì bị auto xóa mất. Còn bản thân anh thì chẳng thể xem bất kỳ tư liệu (hình ảnh, video…) nào có liên quan đến giải đấu VCS Mùa Đông 2021 thuộc bản quyền của BTC VCS (và kênh phát sóng VETV) trên kênh stream cá nhân. Zeros còn cho biết thêm, kể cả các nội dung có liên quan đến SE thì Zeros cũng không được động đến (mic-check, highlight… ). Trong một đoạn chat sau đó, Zeros cho biết anh suýt nữa bị “đánh gậy bản quyền” khi reaction lại mic-check của SE.

Sau án global ban, Zeros tiếp tục méo mặt vì bị VETV cấm cửa, Thầy Giáo Ba ngay lập tức gợi ý về làm HLV - Ảnh 2.

Zeros than vãn chuyện bị VETV “cấm cửa”

Sau án global ban, Zeros tiếp tục méo mặt vì bị VETV cấm cửa, Thầy Giáo Ba ngay lập tức gợi ý về làm HLV - Ảnh 3.

Zeros cũng cho biết đã liên hệ về việc này và được biết nếu cứ tiếp tục sử dụng những tư liệu như vậy sẽ bị “đánh gậy bản quyền”

Thực tế, có lẽ ai cũng biết, những tư liệu có liên quan đến giải đấu đều thuộc bản quyền của BTC VCS và kênh phát sóng VETV. Nhưng trong khi các đội tuyển, tuyển thủ… dễ dàng thông qua việc sử dụng những tư liệu này, thì các streamer sẽ khó có thể sử dụng hơn và Zeros cũng vậy. Tuy nhiên, việc BTC VCS và VETV nghiêm khắc như vậy có lẽ liên quan đến việc Zeros vi phạm luật quá nhiều lần, lại còn đang thụ án global ban khiến anh có thể xem như là bị “tẩy chay”. Do đó, những tư liệu liên quan đến SE mà thuộc giải đấu thì cũng không phải ngoại lệ.

Bên dưới bình luận bài đăng than vãn của Zeros, không ít ý kiến tỏ bày sự thông cảm cho Zeros nhưng ngoại trừ cổ vũ thì gần như không ai có góp ý gì sáng sủa hơn cho “Ma Vương”. Cá nhân Dia1 cũng “tranh thủ” kêu gọi “hãy cho tụi em trở lại”. Còn riêng Thầy Giáo Ba, anh thẳng thắn đề xuất Zeros thử sức ở đội trẻ và sẽ tạo thời cơ cho anh ngay sau khi VCS Mùa Đông kết thúc.

Sau án global ban, Zeros tiếp tục méo mặt vì bị VETV cấm cửa, Thầy Giáo Ba ngay lập tức gợi ý về làm HLV - Ảnh 4.

Divkid cũng vào comment trong khi Dia1 “tranh thủ” xin đặc xá

Sau án global ban, Zeros tiếp tục méo mặt vì bị VETV cấm cửa, Thầy Giáo Ba ngay lập tức gợi ý về làm HLV - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng tỏ bày sự cảm thông với Zeros và cũng gợi ý anh nên làm HLV kỹ năng

Sau án global ban, Zeros tiếp tục méo mặt vì bị VETV cấm cửa, Thầy Giáo Ba ngay lập tức gợi ý về làm HLV - Ảnh 6.

Thầy Giáo Ba “cứu Lộc” bằng cách gợi ý thẳng Zeros làm HLV đội trẻ ngay sau khi VCS Mùa Đông 2021 kết thúc

cố nhiên, án phạt của Zeros về việc vạ miệng vẫn còn hiệu lực và có lẽ, thời gian để Zeros có thể quay lại được với trường đấu LMHT chuyên nghiệp vẫn còn xa vời lắm. Và chính trong những lúc như thế này, có lẽ Zeros là người hối tiếc nhất, nhưng chắc chắn tuyển thủ này cũng biết, mọi thứ hiện thời đã là quá muộn màng.

Click: Xem thêm

Trả lời