Sep Thuduc House dong loat ban co phieu

Sếp Thuduc House đồng loạt bán cổ phiếu

tổng GĐ và hai phó tổng của Thuduc House đăng ký bán gần hết cổ phiếu đang nắm giữ vì “nhu cầu tài chính cá nhân”.

Chiều 26/10, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm tổng GĐ đơn vị cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) thông tin sẽ bán hơn 1,75 triệu cổ phiếu bằng phương thức khớp lệnh hoặc thoả thuận.

Giao dịch dự kiến thực hành trong tháng 11 để phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân. Ông Hoàng giảm sở hữu tại đây còn 281.000 cổ phiếu nếu bán thành công, tương ứng tỷ lệ chưa đến 0,3%.

Trước đó một ngày, ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh – Phó tổng GĐ cũng đăng ký bán hết 1,46 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 1,3% cho mục tiêu tương tự. Ông Chinh cuối tháng trước có đơn từ nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị vì lý do sức khoẻ.

Trong tháng 9, hai lãnh đạo khác của Thuduc House là Phó tổng GĐ Trần Quang Nhường và Trưởng ban kiểm soát Nguyễn Hưng Long cũng bán phần lớn cổ phiếu đang sở hữu nhưng số lượng không đáng kể.

Việc bán cổ phiếu của các nhân sự cấp cao trong ban điều hành Thuduc House diễn ra trong bối cảnh hoạt động mua bán lẫn diễn biến giá trên thị trường chứng khoán của đơn vị có nhiều biến động.

Cổ đông lớn là đơn vị cổ phần Louis Land bán sạch 11,34 triệu cổ phiếu, tương ứng 10,07% vốn và hai bên kết thúc hợp tác chiến lược vào cuối tuần trước. Thuduc House và Louis Land trước đó dự kiến góp vốn thành lập các đơn vị độc lập để thực hành 4 dự án bất động sản tại An Giang, Cần Thơ và TP HCM với tổng vốn gần 3.800 tỷ đồng.

Louis Land rút đi không lâu sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM thông tin đưa cổ phiếu của Thuduc House vào diện kiểm soát đặc biệt và chỉ cho giao dịch trong phiên chiều. Bất chấp tác động của lệnh kiểm soát, cổ phiếu của đơn vị này vẫn tăng trần 3 phiên liên tục trước khi đảo chiều giảm 1,2% trong bữa nay (26/10).

Tính theo giá đóng cửa gần nhất là 12.650 đồng, ông Hoàng và ông Chinh tuần tự thu được 22 tỷ đồng và 18 tỷ đồng nhờ thoái vốn.

Phương Đông

Click: Xem thêm

Trả lời