Slayder chinh thuc tai ngo Team Flash

Slayder chính thức tái ngộ Team Flash

Slayder đã chính thức quay về mái nhà xưa – Team Flash, chỉ có điều số phận của cả hai giờ đây đã trở nên âm u hơn rất nhiều so với những vinh quang trong quá khứ…

Mới đây, trang chủ Team Flash đã đưa ra thông tin chính thức về việc chào đón xạ thủ Slayder gia nhập đội hình LMHT, chuẩn bị cho chiến dịch VCS Mùa Xuân 2022 sắp sửa khởi tranh. Đây thực sự là một thông tin chẳng thể vui hơn đối với người hâm mộ FL, nhất là trong bối cảnh họ vừa trải qua quãng thời gian tràn đầy thất vọng trong mùa giải 2021.

Tuy vậy, với riêng cá nhân Slayder, việc quay lại FL có lẽ không phải ưu tiên hàng đầu của xạ thủ này, bởi công bằng mà nói, gia nhập Team Flash đồng nghĩa với việc thời cơ vô địch VCS hay tranh vé tham gia trường đấu quốc tế của xạ thủ này trong mùa giải tới là gần như không có, trong khi ai cũng hiểu, ngôi sao này luôn khát khao vô địch, khát khao “vươn mình ra biển lớn” tới mức nào.

Trên thực tế, sau khi rời Team Secret, Slayder đã hướng tới mục tiêu xuất ngoại thi đấu. Theo nguồn tin của chúng tôi, anh đã chủ động liên hệ, và cũng được cả một số tổ chức tại LPL, LCS và PCS liên hệ “test”, tuy nhiên, tuyển thủ này cũng từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng, thương vụ ra nước ngoài của anh cuối cùng đã đổ bể phút chót. Trong khi đó, tại thị trường chuyển nhượng trong nước, các đội tuyển top đầu như GAM, CES hay SGB gần như đều đã đầy đủ lực lượng và không muốn đảo lộn đội hình, trong khi các team còn lại thì cũng đã sở hữu một vài cá nhân khá “tín” ở vị trí xạ thủ.

Duy chỉ có FL là vẫn đang trải qua một giai đoạn khủng hoảng, dẫn đến sự thay máu nhân sự toàn diện, và vì vậy, chỉ có đội tuyển này là đích đến khả dĩ nhất đối với siêu sao từng được mệnh danh là xạ thủ số 1 Việt Nam trong quá khứ.

Trong cuộc chia ly giữa Slayder và FL trong quá khứ, người hâm mộ chẳng thể trách cứ một ai, mà chỉ biết hận số phận quá nghiệt ngã đối với cả 2 phía. Ngay cả khi đã vô địch VCS tới tận 2 lần liên tục, thì cả Slayder lẫn FL vẫn chẳng thể biết đến cái gọi là “trường đấu quốc tế”, khi khu vực LMHT Việt Nam đã rơi vào tình trạng “bế quan tỏa cảng” suốt 2 năm qua do tác động từ Covid-19.

Bước sang năm 2021, Slayder chật vật kiếm tìm hướng đi mới cho bản thân, từ việc chuyển nhượng sang Team Secret, cho tới kiếm tìm thời cơ xuất ngoại thi đấu. Nhưng dù lựa chọn thế nào, thì ngọn lửa vinh quang trong anh cũng không tránh khỏi tàn lụi. Bản thân xạ thủ này đã sa sút phong độ kể từ đầu năm, Team Secret thì tồn đọng quá nhiều bất ổn đối với một đội tuyển muốn cạnh tranh vô địch, trong khi thời cơ xuất ngoại thì cũng trở nên xa vời, khi Slayder cũng như phần lớn các tuyển thủ Việt Nam khác, gặp khá nhiều rào cản về tiếng nói, cũng như chưa có thời thân thể hiện ở trường đấu quốc tế.

Trở lại nơi đã đưa tên tuổi của mình lên tới đỉnh cao, thế nhưng, cả vị thế của Slayder lẫn Team Flash nay đều đã đổi khác. Slayder không còn là “chiến thần” bất khả bại trận ở đường dưới, còn FL thì giờ đây thậm chí còn phải đặt mục tiêu trụ hạng, thay vì làm ứng cử viên vô địch như 1 năm về trước.

Việc Slayder gia nhập FL giờ đây sẽ mang nhiều ý nghĩa tinh thần hơn là chuyên môn, bởi với line-up của họ hiện tại, không ai dám tin vào việc FL là một ứng cử viên tranh vé Playoffs. Còn về phần Slayder, cố nhiên, ngay cả các fan lạc quan nhất cũng không dám tin rằng tuyển thủ này sẽ có thể cạnh tranh danh hiệu trong màu áo FL.

Rốt cuộc thì giờ đây, sau một năm 2020 bùng cháy nhất sự nghiệp, Slayder đã trở lại với xuất phát điểm của mình trong quá khứ, khi anh vốn nổi lên với nhân cách là tài năng trẻ tại FTV Esports – Một đội tuyển cũng thường xuyên… đua trụ hạng. Chỉ khác một điều là, “Best Kai’sa” Việt Nam giờ cũng không còn nhiều thời gian để làm lại nữa. Không loại trừ khả năng, Slayder sẽ chẳng thể nào tìm lại ánh hào quang xưa được nữa, khi mà cả phong độ cá nhân của anh lẫn tình hình lực lượng của FL đều cho thấy họ khó mà cạnh tranh danh hiệu. Trong khi đó, những đội tuyển hàng đầu Việt Nam hiện tại thì lại ưa thích trào lưu sử dụng tuyển thủ trẻ ở vị trí xạ thủ. Cái tên hiếm hoi cùng thời với Slayder vẫn đang bay cao tại VCS lại chính là Artemis – Người đồng đội cũ từng chẳng thể cạnh tranh vị trí chính thức cùng anh tại FL.

Xem thêm: khinh thường chế độ đấu giải chính và gọi các tuyển thủ là ‘mấy thằng mặc đồ bot’, BLV Free Fire ‘bay màu’ ngay trong đêmClick: Xem thêm

Trả lời