Soc Trang phat hien 231 F0 lien quan doanh nghiep

Sóc Trăng phát hiện 231 F0 liên quan doanh nghiệp thủy sản Út Xi

Sóc Trăng phát hiện 231 F0 liên quan Công ty thủy sản Út Xi - Ảnh 1.

Nhiều ca mắc COVID-19 có liên quan đến doanh nghiệp cổ phần chế biến thủy sản Út Xi -Ảnh: K.T

Tối 6-10, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng xác định 195 F0 mới, nâng tổng ca mắc COVID-19 của địa phương này lên con số 1.682, tính từ 27-4.

Trong đó, 1 trường hợp là F1, 21 trường hợp trở về từ vùng dịch và tất cả đã được quản lý trước đó, 173 trường hợp được phát hiện làm sạch qua cộng đồng liên quan doanh nghiệp cổ phần Chế biến thủy sản Út Xi (xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng).

Một ngày trước, ngành y tế Sóc Trăng xác nhận có 58 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại doanh nghiệp thủy sản Út Xi. Các F0 ban sơ là công nhân làm việc tại khâu lột vỏ tôm.

Lãnh đạo doanh nghiệp thủy sản Út Xi cho biết lúc cao điểm các xưởng có khoảng 1.100 người làm việc. Do tác động dịch COVID-19, công nhân đi làm trở lại được khoảng 50% sau khi ngưng ứng dụng “3 tại chỗ”.

“Công nhân dương tính đang thực hành một cung đường 2 điểm đến, làm việc ở phòng ban lột vỏ tôm. Chúng tôi đang kết hợp với ngành y tế để điều tra nguồn lây”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại doanh nghiệp thủy sản Út Xi, UBND tỉnh Sóc Trăng đã thiết lập vùng cách ly y tế toàn xã Tài Văn và điều chỉnh mức độ nguy cơ dịch COVID-19 của xã Tài Văn từ vùng xanh sang vùng đỏ.

Một phần khu dân cư của ấp Thạnh Lợi (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cũng bị cách ly y tế. Thị trấn Mỹ Xuyên chuyển từ vùng xanh thành vùng cam.

Hiện Sóc Trăng có 240 cơ sở cách ly tập trung với 13.679 người và 8.576 người đang cách ly tại nhà.

Click: Xem thêm

Trả lời