Son Hai Kinh Mobile Game chuyen the tu cuon

Sơn Hải Kinh Mobile – Game chuyển thể từ cuốn sách cổ nhất Trung Quốc

Sơn Hải Kinh Mobile là dự án game đầy tham vọng muốn đưa người chơi tìm hiểu về thời kỳ cổ đại, hồng hoang của Trung Hoa.

Sơn Hải Kinh Mobile vốn có tên gốc là Dự Án: Sơn Hải Kinh, được sản xuất bởi một studio ít tiếng tăm ở Trung Quốc. Trò chơi di động này lấy cảm hứng từ cuốn sách cổ ghi chép những điều kỳ thú trong giới tự nhiên ở đại lục, từ thời khai thiên lập địa, khi địa cầu dần hình thành với những loài sinh vật lần đầu xuất hiện, hoặc trong trí tưởng tượng.

Theo thông tin từ phía ban điều hành, trò chơi chuẩn bị tiến hành thí nghiệm giới hạn tại đại lục. Thời gian được báo cáo là từ ngày 16 tháng 06 đến ngày 23 tháng 06, và chỉ dành cho Android. Ban quản trị sẽ đưa ra bảng hỏi và người chơi muốn test cần điền thông tin, sau đó may mắn được chọn lựa thì sẽ được chơi. Hạn cuối tham gia điền bảng hỏi là 12h00 ngày 15/06/2022.

Sơn Hải Kinh Mobile đang tuyển tester.

Sơn Hải Kinh Mobile đang tuyển tester.

Game sẽ thí nghiệm khi đủ lượng người tham gia. Toàn bộ dữ liệu người dùng cũng sẽ bị xóa bỏ sau đợt Closed Beta này.

Nói về cuốn sách Sơn Hải Kinh (mang tức là cuốn sách-kinh về núi biển (tự nhiên nói chung)), cho đến nay chưa rõ tác giả ban sơ là ai. Nhiều người phao tin đó là Hạ Vũ hay Bá Ích là tác giả của cuốn sách. Tuy nhiên, các nhà Hán học hiện đại cho biết qua các cuộc khảo cứu của mình, cuốn sách là tác phẩm được viết bởi nhiều người từ thời Chiến Quốc đến đầu triều đại nhà Hán.

Game có nhiều sinh vật kỳ lạ.

Game có nhiều sinh vật kỳ lạ.

Trong khi đó, người biên tập được biết đến nhiều nhất của Sơn Hải Kinh là Lưu Hướng của nhà Tây Hán, một trong số những người biên mục thư viện triều đình nhà Hán. Sau đó, Quách Phác, học giả nhà Tấn đã tiếp tục phần chú giải và làm cho cuốn sách này được hoàn thiện và phổ biến hơn.

Sơn Hải Kinh Mobile chắc chắn làm cho chúng ta nghĩ ngay đến game Vọng Tưởng Sơn Hải, do Tencent phát hành. Đây cũng là trò chơi lấy ý tưởng về thuở khai thiên lập địa của tự nhiên với các loài sinh vật độc đáo, xuất hiện trong truyền thuyết, tưởng tượng. Game này cũng được phát hành quốc tế dưới tên Chimeraland.

TapTap: https://www.taptap.com/app/227721

Click: Xem thêm

Trả lời