Sony Smartphone sap chup dep hon may anh mirrorless

Sony: Smartphone sắp chụp đẹp hơn máy ảnh mirrorless

Hãng điện tử Nhật Bản cho rằng chất lượng ảnh chụp bởi smartphone sẽ vượt máy ảnh ống kính rời không gương lật vào năm 2024.

Xperia Pro-I (trái) và Xperia 1 III. Ảnh:GSMArena

Xperia Pro-I (trái) và Xperia 1 III. Ảnh:GSMArena

“Chúng tôi kỳ vọng với các công nghệ đang phát triển, smartphone sẽ vượt xa máy ảnh mirrorless trong vài năm tới về khả năng chụp”, Terushi Shimizu, Giám đốc điều hành doanh nghiệp biện pháp bán dẫn của Sony nói trong một buổi họp báo, theo Nikkei. Trong biểu đồ được ông giới thiệu, dòng cảm biến Sony G có thể cho chất lượng ảnh chụp tĩnh đẹp và chi tiết hơn một máy ảnh mirrorless tiêu chuẩn trong hai năm tới.

Theo đại diện Sony, ngoài việc tăng kích thước, cảm biến loại mới sẽ kết hợp hai bước gồm công nghệ pixel dùng bóng bán dẫn hai lớp và xử lý trí tuệ nhân tạo AI. Điều này giúp tăng gấp đôi hiệu quả khi chụp ảnh ở những điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, trong tương lai, smartphone cũng có thể quay video 8K với khả năng xóa mờ hậu cảnh như một máy ảnh ống kính rời chuyên nghiệp.

Điện thoại trong tương lai có thể quay video 8K với giả lập xóa phông, zoom xa và HDR hiệu quả hơn. Ảnh: Nikkei

Điện thoại trong tương lai có thể quay video 8K với giả lập xóa phông, zoom xa và HDR hiệu quả hơn. Ảnh: Nikkei

Phát ngôn của ông Terushi Shimizu tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Các trang thông tin về máy ảnh như Photorumors, Petapixel, SonyAddict cho rằng với tốc độ phát triển như hiện tại, thời gian hai năm nữa để smartphone vượt máy ảnh mirrorless là “bất khả thi”. “Ngay cả khi những điều họ nói sẽ thành sự thật, tôi tự hỏi số phận các dòng máy ảnh mirrorless của Sony sẽ ra sao sau năm 2024”, biên tập viên của Photorumors đặt câu hỏi.

Tuy phát triển nhiều trong 10 năm trở lại đây, camera trên smartphone vẫn được cho là khó vượt qua máy ảnh ống kính rời truyền thống do giới hạn về không gian cho cảm biến, ống kính. phần nhiều các hiệu ứng như làm mờ hậu cảnh, zoom xa đều được thực hành với sự trợ giúp của phần mềm trên điện thoại. Trong đó, khả năng chụp ảnh xóa phông giả lập được phát triển nhiều năm nhưng vẫn còn khoảng cách lớn với máy DSLR hay mirrorless.

Hoài Anh

Click: Xem thêm

Trả lời