Startup cua Nguyen Hai Ninh goi von 17 trieu USD

Startup của Nguyễn Hải Ninh gọi vốn 1,7 triệu USD

Ông Nguyễn Hải Ninh chiều 25/3 cho biết vừa gọi được 1,7 triệu USD vốn cho M Village – một doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tạm trú.

Ông Nguyễn Hải Ninh là đồng sáng lập và cựu CEO của The Coffee House. M Village là một trong những dự án mới nhất của doanh nhân này sau khi rời The Coffee House cách đây một năm.

Dẫn đầu nhóm nhà đầu tư rót vốn vào M Village là Simple Tech Investment (STI), doanh nghiệp chuyên đầu tư vào các mô hình doanh nghiệp chuyển đổi số như 24h, SieuViet group, Anycar, 30Shine. Ngoài ra, vòng gọi vốn này có hai tổ chức nước ngoài là Vulpes Ventures (Singapore), Genesia Ventures (Nhật Bản) và một số nhà đầu tư thiên thần.

“Quá trình gọi vốn khởi đầu cuối năm ngoái và khá trót lọt. STI đồng ý rót vốn chỉ khoảng một tháng sau khi tiếp xúc”, ông Ninh nói.

Ông Nguyễn Hải Ninh tại cơ sở M Village quận 3. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Ông Nguyễn Hải Ninh tại cơ sở M Village quận 3. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

M Village thành lập tháng 10/2020 và có cơ sở tạm trú đầu tiên hoạt động tháng 5/2021. M Village đến nay có 5 cơ sở đang vận hành và 11 cơ sở chuẩn bị hoạt động tại TP HCM với số lượng khoảng 300 phòng. Công suất cho thuê luôn đạt 90-95%.

Mô hình mua bán của M Village là hợp tác với chủ nhà để thiết kế, cải tạo các bất động sản thành cơ sở tạm trú, sau đó cung cấp dịch vụ tạm trú ngắn lẫn dài hạn kèm các tiện ích làm việc, ăn uống, kết nối cộng đồng.

Theo ông Ninh, đây không phải ngành mua bán mới, thậm chí khách sạn lâu đời nhất thế giới đã xuất hiện cách đây gần nghìn năm. Tuy nhiên, ông nhìn thấy thời cơ từ việc thị trường còn phân mảnh, nhu cầu thuê ngày càng lớn hơn do sự thay đổi về ý kiến sở hữu nhà ở và phong cách sống, làm việc của giới trẻ.

Ông Ninh nói thêm, cạnh tranh về giá với các chủ nhà trọ hay chung cư chưa bao giờ là bài toán của doanh nghiệp này. Nguyên nhân vì thương hiệu này tập trung phát triển không gian sống cho nhóm khách hàng tương đối đặc thù là người trong độ tuổi khoảng 25-35, chưa lập gia đình, chưa có sự cam kết về một chỗ ở nhất quyết.

Khoản vốn 1,7 triệu USD vừa gọi thành công được M Village dùng để phát triển hệ thống tại TP HCM. Mục tiêu đến cuối năm nay doanh nghiệp sẽ dẫn đầu khu vực này về số lượng phòng cho thuê với khoảng 1.000. Sau đó, doanh nghiệp tiếp tục gọi thêm vốn để mở rộng hệ thống ra những thành phố lớn và thành phố du lịch với mục tiêu dẫn đầu thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê trong hai năm tới.

Phương Đông

Click: Xem thêm

Trả lời