Su that dang sau cau chuyen hu cau ve Super

Sự thật đằng sau câu chuyện “hư cấu” về Super Saiyan 5 của Goku và tầm…

Hiện tại các fan hâm mộ đang vô cùng hào hứng đón chào bộ phim hoạt hình sắp tới Dragon Ball Super: Super Hero, các trò chơi điện tử, cùng những dự án khác đang thu hút khán giả đến với cuộc phiêu lưu của Goku và các chiến binh Z. Tuy nhiên, trong khi series Dragon Ball đang phát triển mạnh với hàng loạt nội dung mới, thì có một khoảng thời gian dài bộ truyện đã bị ngừng hoạt động. Và lúc này có rất nhiều giả thuyết về một loạt phim bí mật được gọi là Dragon Ball AF, bao gồm cả tin đồn rằng seris này sẽ mang đến một trạng thái tranh đấu mới cho Goku được gọi là Super Saiyan 5.

Cụ thể vào tháng 5 năm 1999, hai năm sau khi kết thúc loạt phim hoạt hình Dragon Ball GT và được cho là kết thúc nhượng quyền thương nghiệp mà Toriyama tạo ra vào năm 1984 thì một hình minh họa cho thấy Goku biến thành Super Saiyan 5 xuất hiện trên các trang của tạp chí Hobby Consolas của Tây Ban Nha.

Dragon Ball: Sự thật đằng sau câu chuyện hư cấu về Super Saiyan 5 của Goku và tầm ảnh hưởng của nó đến các sức mạnh sau này - Ảnh 1.

Được dựa trên hình ảnh của Super Saiyan 4 trong Dragon Ball DT thì Super Saiyan 5 được mô tả như là sự thống nhất của các hình dạng Ape và Great Ape của người Saiyan. Về hình dạng thì không giống như Super Saiyan 4, Super Saiyan 5 có bộ lông và tóc màu trắng, với chiều dài xấp xỉ của Super Saiyan 3, màu da thì chuyển màu đỏ tươi, và cơ bắp thì được tăng lên rõ rệt.

Hình ảnh này được lan truyền trên khắp các mạng xã hội, thậm chí trang web Majin.com đã chia sẻ vào tháng 10 năm 2000 với tuyên bố sự tồn tại của Dragon Ball AF và Super Saiyan 5 thực sự là có thật, chỉ là nó chưa được công bố chính thức mà thôi. Chính điều này đã làm dấy lên hy vọng trong cộng đồng người hâm mộ rằng một bộ truyện Dragon Ball mới sắp ra mắt cùng với việc Goku sẽ có một trạng thái vô cùng ngầu.

Đúng lúc này thì sự thật nhanh chóng khởi đầu lộ diện. Tác phẩm nghệ thuật của Super Saiyan 5 đã được tiết lộ chỉ là một minh họa của người hâm mộ có tên David Montiel Franco. Sau đó Majin.com đã phải xin lỗi về những tuyên bố trước đây của mình, lưu ý rằng họ đã bị lừa bởi những tin đồn. ngay tức khắc trang web dành cho người hâm mộ Daizenshuu EX đã đính chính sự thật về Super Saiyan 5 một cách có hệ thống, bao gồm cả việc không quảng bá ở Nhật Bản và thông qua Toei Animation lẫn Bird Studio. Và cho dù đã có thông tin chính thức như vậy thì những đoạn giới thiệu và clip chế của người hâm mộ về Super Saiyan 5 và Dragon Ball AF vẫn tồn tại trong nhiều năm sau đó.

Dragon Ball: Sự thật đằng sau câu chuyện hư cấu về Super Saiyan 5 của Goku và tầm ảnh hưởng của nó đến các sức mạnh sau này - Ảnh 2.

Tuy nhiên những tin đồn này không phải không có tác dụng, sự việc này đã dẫn đến một số phát triển thú vị cho nội dung Dragon Ball được cấp phép nhượng quyền thương nghiệp nhiều năm sau đó. Nghệ sĩ manga Toyotaro, người đã tạo ra một tựa manga không chính thức lấy cảm hứng từ Dragon Ball AF đã trở nên họa sĩ thực tế của loạt manga Dragon Ball Super và được làm việc cùng với chính Toriyama.

Thêm nữa các hình ảnh màu thay thế của Super Saiyan 4 Gogeta trong series trò chơi điện tử Dragon Ball Z Budokai được xem là giống với màu của Super Saiyan 5. Hay như việc trạng thái Ultra Instinct sau này của Goku cũng được biến đổi sang màu tóc bạc.

Điều này cho thấy mặc dầu các phiên bản nhượng quyền sau này đã đi theo một hướng khác như sự ra mắt của Dragon Ball Super thì rõ ràng trạng thái sức mạnh này vẫn tạo được ấn tượng mạnh. Cuối cùng, Dragon Ball AF và Super Saiyan 5 là những ý tưởng hư cấu đến từ những người hâm mộ, nhưng nó đã gây được rất nhiều sự lưu ý của mọi người. Nó đã chứng tỏ được sức hút cũng như tầm liên quan của bộ manga huyền thoại này kinh khủng như như thế nào.

Click: Xem thêm

Trả lời