T1 Mua Xuan 2022 xung dang ong hoang cua nhung

T1 Mùa Xuân 2022 xứng đáng “ông hoàng của những kỷ lục” nhưng chặng đư…

Trong trận đấu chiều ngày 20/03 (giờ Việt Nam) thuộc phạm vi ngày cuối cùng vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, T1 đã xuất sắc giành thắng lợi 2-0 trước DRX. Không chỉ đơn thuần là một trận thắng trước một đối thủ mạnh, đây còn được xem là trận đấu lịch sử của Faker và các đồng đội. T1 đã chính thức xác lập kỷ lục mới của làng LMHT: đội đầu tiên trong lịch sử tựa game này có vòng bảng hoàn hảo nhất.

T1 Mùa Xuân 2022 xứng đáng ông hoàng của những kỷ lục nhưng chặng đường phía trước vẫn còn rất dài - Ảnh 1.

T1 đã lập siêu kỷ lục với thành tích 18 trận bất bại tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, trở nên đội đầu tiên trong lịch sử LMHT có vòng bảng hoàn hảo nhất

Nếu xét với những tiêu chí rộng rãi, T1 có thể không phải là đội đầu tiên có vòng bảng toàn thắng 100%. Trước đó, vào Mùa Hè 2015, Fnatic cũng làm được điều tương tự nhưng giải LEC lại chỉ thi đấu theo thể thức BO 1. Do đó, với việc bất bại trong một giải đấu ứng dụng thể thức BO 3 cho vòng bảng, nhiệm vụ của T1 là khó khăn hơn vạn lần. Vì thế, kỷ lục của T1 lung linh hơn và được xem là hoàn hảo hơn so với thành tích của FNC.

T1 Mùa Xuân 2022 xứng đáng ông hoàng của những kỷ lục nhưng chặng đường phía trước vẫn còn rất dài - Ảnh 2.

Fnatic cũng từng bất bại vòng bảng nhưng LEC chỉ thi đấu theo thể thức BO 1

Ngoài ra, cũng trong thắng lợi này, các thành viên T1 cũng lập cho mình vô số kỷ lục mới, phá sâu những thành tích cũ của các đàn anh trước đây. Đầu tiên, chẳng thể không kể đến “người cháu họ” Gumayusi của Faker. Gumayusi cùng với Keria đã hợp thành cặp đôi mà ở thời khắc hiện tại, sẽ không ngoa chút nào nếu nói đây chính là đường dưới mạnh nhất thế giới. Trong ngày T1 lập siêu kỷ lục, Gumayusi cũng chính thức vượt qua người đàn anh Ruler bên Gen.G Esports để vươn lên trở nên Xạ Thủ có nhiều mạng hạ gục nhất trong một mùa giải LCK với 219 kills. Kỷ lục cũ của Ruler chỉ mới đạt đến con số 209 mà thôi.

T1 Mùa Xuân 2022 xứng đáng ông hoàng của những kỷ lục nhưng chặng đường phía trước vẫn còn rất dài - Ảnh 3.

Cặp Gumayusi – Keria cũng xác lập những kỷ lục mới trong 1 mùa giải LCK về số mạng hạ gục (cho Gumayusi) và số điểm hỗ trợ (cho Keria)

tất nhiên, nhắc Gumayusi thì chẳng thể không nhắc đến Keria. Nếu Gumayusi thậm chí còn hay hơn Bang hay thậm chí là Piglet thì Keria đang khiến LCK “nở mày nở mặt” vì tiếp tục sản sinh ra một siêu Hỗ Trợ, sau thời của những “Thánh kéo” MadLife hay “ông hoàng của những kèo pick dị” BeryL. Góp công cực lớn trong hành trình lập siêu kỷ lục của T1, Keria cũng xác lập cho mình kỷ lục mới tại LCK với 462 điểm hỗ trợ, vượt qua người đàn anh Wolf với 445 điểm hỗ trợ. Zeus trở nên đường trên trẻ tuổi nhất lịch sử LCK có thành tích bất bại sau khi vòng bảng kết thúc.

T1 Mùa Xuân 2022 xứng đáng ông hoàng của những kỷ lục nhưng chặng đường phía trước vẫn còn rất dài - Ảnh 4.

Kỷ lục cũ trước đó thuộc về Ruler (Gen.G) và Wolf (SKT T1)

Còn về phần Faker, anh đơn giản đã là huyền thoại và trước khi những trận đấu cuối cùng của vòng bảng diễn ra, Faker đã phá vỡ vô số kỷ lục, của chính mình lẫn của những đồng nghiệp hay đàn anh đi trước. Và nhất là, trong khi phần lớn những tuyển thủ nắm giữ các kỷ lục cũ đã giải nghệ từ lâu thì Faker vẫn còn thi đấu. Nói cách khác, Faker phá vỡ kỷ lục của các tuyển thủ khác nhưng đến lượt anh, có lẽ rất lâu nữa mới có người có thể chạm đến những cột mốc mà “Quỷ Vương” đã xác lập.

T1 Mùa Xuân 2022 xứng đáng ông hoàng của những kỷ lục nhưng chặng đường phía trước vẫn còn rất dài - Ảnh 5.

Faker thì đơn giản là huyền thoại bất tử với vô số những kỷ lục đã phá trong suốt thời gian vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022 này

Nhưng, hoàn hảo là vậy, T1 của Mùa Xuân 2022 vẫn còn một chặng đường rất dài để chứng tỏ mình thực sự xứng đáng với ngôi đền huyền thoại. FNC của Mùa Hè 2015 và SKT T1 cũng tại Mùa Hè năm đó đều đã lên ngôi tại giải quốc nội sau vòng bảng hoàn hảo. Và cho ai chưa biết, FNC đã đi đến Bán kết của CKTG 2015 sau đó và chỉ thất bại trước KOO Tigers hùng mạnh. Còn hành trình của SKT T1 2015 thì còn kỳ diệu hơn. Sau thành tích 14 trận toàn thắng liên tục tại LCK Mùa Hè 2015, Faker và các đồng đội năm đó cũng là nhà vô địch CKTG hoàn hảo nhất cho đến hiện tại: chỉ thua đúng 1 game ở trận chung kết trước khi bước lên đỉnh thế giới.

T1 Mùa Xuân 2022 xứng đáng ông hoàng của những kỷ lục nhưng chặng đường phía trước vẫn còn rất dài - Ảnh 6.

Nhưng T1 ở Mùa Xuân 2022 vẫn còn chưa lên ngôi tại giải quốc nội cũng như còn thành tích chỉ thua đúng 1 game của SKT T1 tại CKTG 2015 để hướng tới

Nhắc lại để thấy, thời khắc hiện tại, T1 của Mùa Xuân 2022 chỉ đang chuẩn bị hoàn thành 1/4 chặng đường của mùa giải này. Phía trước họ vẫn là một loạt trận playoffs vô cùng xung yếu mà chỉ một sơ sẩy nhỏ cũng khiến công sức cả mùa giải “đổ sông đổ bể”. Chưa hết, sau đó, là MSI 2022 – nơi mà T1, nếu đại diện LCK, sẽ phải gánh trọng trách đòi lại vinh quang cho LMHT xứ Hàn sau khi DWG KIA đại bại trước Royal Never Give Up tại Iceland.

T1 Mùa Xuân 2022 xứng đáng ông hoàng của những kỷ lục nhưng chặng đường phía trước vẫn còn rất dài - Ảnh 7.

Nếu T1 vô địch LCK Mùa Xuân 2022, họ sẽ phải gánh trọng trách lấy lại vinh quang cho LMHT Hàn, trước mắt là tại MSI 2022

Kế đến, là 1 LCK Mùa Hè 2022 mà chắc chắn các đội đã khởi đầu “vào phom” hơn so với Mùa Xuân lần này. Rồi cuối cùng, là CKTG 2022 – nơi có chiếc cúp vô địch thứ 4 mà Faker đã mong chờ trong gần 6 năm qua, kể từ lần cuối lên ngôi tại Los Angeles.

T1 Mùa Xuân 2022 xứng đáng ông hoàng của những kỷ lục nhưng chặng đường phía trước vẫn còn rất dài - Ảnh 8.

Kế đến là LCK Mùa Hè 2022 và sau đó là chức vô địch CKTG thứ 4 mà Faker đã chờ đợi gần 6 năm

Tối ngày 20/03 (giờ Việt Nam) và có lẽ rất nhiều ngày sau có lẽ là những ngày rất vui với T1 nói riêng và tất cả fan của đội lẫn fan Faker toàn thế giới nói chung. Nhưng có thể nói, chặng quyết định của hành trình chỉ mới khởi đầu. Vô địch với một kỷ lục về mùa giải hoàn hảo nhất mà làng LMHT từng chứng kiến hay tất cả chỉ là kỷ niệm đẹp, đều cần Faker và các đồng đội cố gắng với hơn 100% khả năng trong các trận đấu đang chờ phía trước.

Click: Xem thêm

Trả lời