tâm sen thảo Dược Dễ Kiếm Nhất có giá trị sức khỏe

Tâm sen thảo Dược Dễ Kiếm Nhất có giá trị sức khỏe

1. Điều trị mất ngủ bằng tâm sen
Tâm sen là thảo dược trị mất ngủ được sử dụng trong nhiều bài thuốc của y khoa cổ truyền. Đông y ghi nhận, tâm sen có tính hàn, vị đắng, có khả năng quy vào kinh tâm giúp trấn an, định thần, làm thư giãn thần kinh.

Nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy, tâm sen chứa một hợp chất quý là alcaloid. Chất này có tác dụng an thần, chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào thần kinh, ổn định huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường lưu thông máu lên não.

Chính nhờ tác dụng tuyệt vời trên mà tâm sen được tin dùng làm thuốc trị mất ngủ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hoạt chất alcaloid khi được bổ sung với ẩn ý lượng cao có thể gây ngộ độc. Trước khi sử dụng, cần sao vàng tâm sen để giảm bớt độc tính của hoạt chất này. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý sử dụng tâm sen đúng cách, đúng liều lượng để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

2.Cách chữa mất ngủ bằng tâm sen như sau:

Lấy 2 thìa tâm sen rửa sạch, bỏ vào ấm chế nước sôi vào
Ủ khoảng 10 phút có thể rót uống dần
Trà tâm sen lúc mới uống vào có vị đắng nhưng sau đọng lại vị ngọt nơi cổ họng. Mỗi một liệu trình điều trị mất ngủ bạn nên uống từ 5 – 7 ngày. Sau đó nghỉ 7 ngày rồi mới tiếp tục uống trở lại.

Trả lời