Tap doan Dat Xanh hop tac FPT chuyen doi so

Tập đoàn Đất Xanh hợp tác FPT chuyển đổi số toàn diện

Tập đoàn Đất Xanh và FPT khởi động dự án chuyển đổi số bất động sản với kỳ vọng thay đổi khung xương sống vận hành, mua bán.

Dự án sẽ được khai triển khái quát và toàn diện trên cả 6 mảng hoạt động gồm tài chính, xây dựng, mua bán, quản trị nhân sự, văn phòng và ứng dụng di động. Với quy trình chuyển đổi số này, Đất Xanh có thể chuẩn hóa toàn bộ các quy trình nghiệp vụ, báo cáo chứng từ, tập trung dữ liệu thành hệ thống kiến trúc có tính sáng tỏ cao từ đó liên kết chặt chẽ quy trình vận hành trong hoạt động sản xuất mua bán và quản trị doanh nghiệp.

Màn đối thoại giữa Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh - Lương Trí Thìn và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT - Trương Gia Bình. Ảnh: DXG

Màn đối thoại giữa Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh – Lương Trí Thìn và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT – Trương Gia Bình. Ảnh: DXG

Dựa trên năng lực công nghệ lõi, đặc biệt là các công nghệ AI, Cloud, Big Data, RPA; các biện pháp công nghệ chuyên sâu… và nền tảng SAP, FPT sẽ tham vấn, khai triển chuyển đổi số cho 90 đơn vị thành viên của Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian 28 tháng.

Trong đó, dự án dự kiến sẽ dịch chuyển toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin, khai triển các biện pháp chuyển đổi số trên môi trường FPT Cloud nhằm phát huy thế mạnh về tốc độ và khả năng mở rộng của điện toán đám mây. Đồng thời, dự án sẽ xây dựng nền tảng dữ liệu tích hợp để tối ưu hóa tính năng phân tách dữ liệu trên Cloud.

Đây cũng là dự án chuyển đổi số khái quát và toàn diện được khai triển trên quy mô lớn nhất với thời gian tối ưu trong lĩnh vực bất động sản. Đất Xanh kỳ vọng dự án không chỉ mang lại trải nghiệm dị biệt cho khách hàng của Tập đoàn mà còn tạo ra giá trị vững bền cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Động thái chuyển đổi số được khai triển nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa Đất Xanh trở nên một trong 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á, hướng đến xây dựng mô hình tập đoàn kinh tế đa ngành.

Tại buổi lễ ký kết hợp tác chiều 30/12, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group khẳng định, quá trình chuyển đổi số xuyên suốt từ viên chức, quản lý đến lãnh đạo là điều cần có trong thời đại mới. Ông cho rằng trọng tâm của quá trình này không chỉ nằm ở công nghệ mà còn ở các nhân tố như: con người, tư duy lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp.

“Với sự đồng hành của FPT, chúng tôi quyết tâm thực hành chuyển đổi số và vận hành trên quy mô toàn bộ Tập đoàn nhằm tài thiết toàn diện và nâng cao chất lượng lượng vận hành, dịch vụ và đầu tư cho các dự án của Tập đoàn Đất Xanh”, ông Thìn chia sẻ.

Ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh và ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT tại lễ ký kết ngày 30/12 tại TP HCM. Ảnh: DXG

Ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh và ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT tại lễ ký kết ngày 30/12 tại TP HCM. Ảnh: DXG

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết việc đồng hành cùng doanh nghiệp ngành xây dựng, bất động sản như Đất Xanh trong chuyển đổi số là chiến lược hiểm yếu của đơn vị FPT. Trong đó, FPT sẽ trở nên đối tác chiến lược cung cấp biện pháp và tham vấn cho Đất Xanh với nguồn lực nhân sự là các chuyên gia công nghệ hàng đầu và năng lực công nghệ tự chủ.

Ông Trương Gia Bình chia sẻ: “Chúng tôi tự tin làm chủ được bài toán chuyển đổi số này thần tốc trong 28 tháng và mang những kinh nghiệm, công thức thành công đúc kết được qua những dự án lớn để đưa Tập đoàn Đất Xanh vươn tầm, góp phần cho công cuộc chuyển mình hiểm yếu để phục vụ mục tiêu doanh nghiệp hàng chục tỷ đô, như mục tiêu mà Đất Xanh đang hướng đến”.

Có mặt tại buổi lễ ký kết hợp tác, ông Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc Điều hành, SAP Việt Nam cũng cho rằng việc ứng dụng công nghệ lõi tương lai SAP S/4HANA vào quá trình chuyển đổi số sẽ giúp Đất Xanh quản trị các nghiệp vụ cơ bản của tất cả các đơn vị thành viên và tập đoàn trên cùng hệ thống, chuẩn hoá quy trình theo thông lệ tốt nhất ngành. “Dữ liệu chính xác và trực tuyến sẽ giúp các hoạt động quản trị được hiệu quả và tối ưu hơn. Từ đó, doanh nghiệp sẽ trở nên thông minh hơn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và sáng tỏ đối với nhà đầu tư và hệ sinh thái”, ông Việt khẳng định.

Lễ ký kết hợp tác giữa Đất Xanh và FPT chiều 30/12. Ảnh: DXG

Lễ ký kết hợp tác giữa Đất Xanh và FPT chiều 30/12. Ảnh: DXG

Thành lập từ năm 2003, với tiền thân là đơn vị TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh, Tập đoàn Đất Xanh trở nên một trong những đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Sau hơn 18 năm, Đất Xanh đã hăng hái phát triển quy mô ngành bất động sản, tạo thời cơ nhà ở cho hàng trăm ngàn gia đình trên khắp cả nước, góp phần thay đổi chất lượng, dung mạo thành thị Việt Nam.

Mới đây, theo định hướng chiến lược mới, tập đoàn này hiện tại hoạt động đa ngành với 5 lĩnh vực chính gồm phát triển bất động sản khu thành thị, dịch vụ bất động sản, xây dựng, tài chính – đầu tư và công nghệ với mục tiêu cán mốc 10 tỷ USD trong một thập kỷ tới.

Việc Đất Xanh hợp tác cùng FPT sớm thiết lập hệ thống công nghệ ứng dụng cho toàn bộ các phòng ban sẽ giúp Tập đoàn hình thành chuẩn mực chuyển đổi số toàn diện cho ngành bất động sản trong tương lai.

Hoài Phương

FPT đang mở cổng kêu gọi đóng góp ý tưởng, biện pháp cho trường nội trú nuôi dạy 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19. bạn đọc có thể gửi tâm nguyện đóng góp cho trường tại đây.

Click: Xem thêm

Trả lời