Tau trat banh 17 nguoi chet

Tàu trật bánh, 17 người chết

IranĐoàn tàu trật bánh tông vào máy xúc cạnh đường ray gần thành phố Tabas ở miền trung, khiến chí ít 17 người bỏ mạng và hàng chục người bị thương.

Đoàn tàu chở 348 hành khách gặp nạn sáng 8/6 khi đang di chuyển từ thành phố Mashhad, đông bắc Iran, tới thành phố miền trung Yazd. “17 người chết và 37 trong số 86 người bị thương phải nhập viện. Số người chết có thể tăng lên do một số người bị thương đang nguy kịch”, phát ngôn viên cơ quan dịch vụ nguy cấp Mojtaba Khaledi nói với đài truyền hình nhà nước.

Khaledi cho biết 24 xe cứu thương và ba trực thăng đã được huy động tới hiện trường.

Tàu Iran trật bánh

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa gần thành phố Tabas, miền trung Iran, hôm 8/6. Video: AFP.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tỏ bày tiếc thương trước vụ tai nạn và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Ông cũng yêu cầu đẩy nhanh điều tra nguyên nhân.

Năm 2016, hai đoàn tàu va chạm và bốc cháy ở miền bắc Iran, khiến 44 người bỏ mạng và hàng chục người bị thương. Người đứng đầu cơ quan đường sắt Iran khi đó đã từ nhiệm, sau khi 4 viên chức của ông bị bắt.

Iran tháng trước cũng xảy ra vụ sập tòa nhà Metropol 10 tầng, đang được xây dựng ở Abadan, tây nam đất nước, khiến chí ít 43 người bỏ mạng. Thị trưởng Abadan cùng hai cựu thị trưởng thành phố đã bị bắt vì bị tình nghi chịu trách nhiệm gây ra thảm kịch.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa gần thành phố Tabas, miền trung Iran, hôm 8/6. Ảnh: AFP.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa gần thành phố Tabas, miền trung Iran, hôm 8/6. Ảnh: AFP.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Click: Xem thêm

Trả lời