Tay Ninh cho hoat dong tro lai vu truong karaoke

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc - Ảnh 1.

Các lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch đến tham quan tại khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen ngày 21-10 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Cụ thể, tỉnh Tây Ninh đánh giá và xác định cấp độ dịch, phân loại vùng nguy cơ thành 4 cấp độ. Trong đó có 82 (trong tổng số 94) xã phường thuộc vùng xanh được phép hoạt động trở lại ở nhiều lĩnh vực.

Đáng lưu ý, các cơ sở mua bán các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao (vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, Internet, làm tóc… đã được phép hoạt động ở vùng có cấp độ 1, nhưng phải đảm bảo một số điều kiện như người mua bán và người tham gia đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, hoạt động không quá 50% công suất và số lượng người tại cùng một địa điểm.

Các hoạt động tổ chức trong nhà, ngoài trời được hoạt động đối với vùng cấp độ 1. Cấp độ 2 người tham gia phải tiêm chí ít một mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (không quá 6 tháng) và không tập trung quá 30 người tại cùng một thời khắc đảm bảo khoảng cách 1,5m.

Với cấp độ 3, người tham gia phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và không tập trung quá 20 người, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống được phép hoạt động ở cấp độ 1, 2, 3 đồng thời ứng dụng một số điều kiện đảm bảo an toàn chống dịch theo từng cấp. Còn cấp độ 4 sẽ không được phục vụ trực tiếp mà chuyển sang hình thức bán hàng mang về hoặc giao hàng tại nhà.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo… được hoạt động ở cấp 1 và 2 khi người bán đã được tiêm chí ít 1 mũi vắc xin hoặc khỏi COVID-19 (không quá 6 tháng). Đối với cấp độ 3 phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, cấp độ 4 tạm dừng hoạt động.

Người tham gia ở các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thờ tự hoạt động ở cấp độ 1, 2 cần tiêm chí ít 1 mũi vắc xin, cấp 3 không vượt quá 20 người, giữ khoảng cách 2m, cấp 4 tạm dừng hoạt động.

Thư viện, rạp chiếu phim, điểm trình diễn văn hóa, nghệ thuật được hoạt động ở cấp 1, cấp 2 giảm 50% số lượng khách, cấp 3 giảm 70%, cấp 4 tạm dừng hoạt động.

Các hoạt động vận chuyển hàng hóa cơ bản được hoạt động ở cấp độ 1, 2, 3. Nhưng với vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường thủy nội địa ở cấp độ 4, người vận chuyển hàng bằng xe máy sử dụng công nghệ có đăng ký vận chuyển hàng không quá 50% số lượng người tham gia.

Ngoài ra, các hoạt động giáo dục và huấn luyện tại tỉnh Tây Ninh vẫn sẽ thực hành học trực tuyến.

Click: Xem thêm

Trả lời