Tay Ninh do bo tat ca chot kiem soat lien

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát xe cộ ra vào cửa ngõ TP.HCM – Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Sở Giao thông vận chuyển tỉnh Tây Ninh, các chốt kiểm soát liên tỉnh phòng dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được tháo dỡ từ chiều 22-10. Lực lượng tại chốt đồng loạt thu dọn, tháo dỡ lều bạt tại 9 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ tỉnh giáp ranh giữa Tây Ninh với TP.HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Bình Phước.

Việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa và đi lại giữa Tây Ninh với các tỉnh, thành phố giáp ranh, không yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người vào tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, ngày 22-10, UBND tỉnh Tây Ninh có kế hoạch thực hành nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ quy định thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Đồng thời đánh giá và xác định cấp độ dịch, phân loại vùng nguy cơ thành 4 cấp độ. Trong đó có 82 (trong tổng số 94) xã phường tại tỉnh Tây Ninh thuộc vùng xanh được phép hoạt động trở lại ở nhiều lĩnh vực.

Các hoạt động vận chuyển hàng hóa cơ bản được hoạt động ở cấp độ 1, 2, 3. Nhưng với vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường thủy nội địa ở cấp độ 4, người vận chuyển hàng bằng xe máy sử dụng công nghệ có đăng ký vận chuyển hàng không quá 50% số lượng người tham gia.

Hoạt động mua bán vận chuyển hành khách nội tỉnh và liên tỉnh hoạt động thông thường ở cấp độ 1. Còn ở cấp độ 2 cần hạn chế, không vượt quá 50% số lượng phương tiện, số lượng người, đảm bảo giãn cách chỗ trên phương tiện.

Cấp độ 3 hoạt động hạn chế (không vượt quá 20% số lượng phương tiện; đối với tuyến cố định không quá 30%).

Còn đối với việc vận chuyển người nội bộ của các cơ sở sản xuất, mua bán được hoạt động với cấp độ 1, 2. Cấp 3 và 4 phải đảm bảo “1 cung đường, 2 điểm đến”.

Click: Xem thêm

Trả lời