Tech Summit 2022 Blockchain tao chia khoa toi the gioi

Tech Summit 2022: Blockchain tạo chìa khóa tới thế giới Internet mới

Minh chứng cho việc metaverse ngày càng thu hút sự quan tâm của thế giới, giám đốc Whydah đưa ra số liệu về người dùng tham gia “thế giới ảo” này. Chỉ trong hơn một năm từ đầu năm 2020 đến tháng 6/2021, con số này đã tăng gấp 10 lần.

“Các chính sách phong tỏa và giãn cách xã hội do Covid-19, cộng với xu hướng làm việc tại nhà nở rộ khiến người dùng dành nhiều thời gian trên Internet hơn. Tăng trải nghiệm online và ít giao tiếp xã hội khiến mọi người khởi đầu mua những vật phẩm online và sở hữu những món đồ phục vụ cho avatar thay vì chính bản thân họ. Các chuyên gia của Forbes hoặc các nhà đầu tư mạo hiểm nhìn thấy metaverse là một ngành kinh tế nghìn tỷ USD”, ông Trí Phạm cho hay.

Theo đó, rất nhiều tổ chức đã bước chân vào metaverse, đơn cử có Facebook, Alibaba, Tencent, Nvidia… Nhiều tổ chức cũng bán những vật phẩm ảo bên cạnh sản phẩm thật như Adidas. Thậm chí các tổ chức game hàng đầu như Epic Games hay Roblox cũng phát triển metaverse của riêng mình.

Theo ông Trí Phạm, sự phát triển của metaverse đồng hành với sự phát triển của các công nghệ cốt lõi như công nghệ VR (Virtual Reality – Thực tế ảo), AR (Augmented Reality – Thực tế tăng cường), IoT (Internet of Things – Internet vạn vật), Digital Twins (Cặp song sinh kỹ thuật số – bản sao kỹ thuật số của các cấu trúc trong thế giới thực) và blockchain.

table widget

Click: Xem thêm

Trả lời