Tesla lai quy ky luc

Tesla lãi quý kỷ lục

Tesla tiếp tục có quý lãi kỷ lục thứ 3 liên tục khi không bị tác động nhiều bởi tình trạng thiếu chip trong ngành ôtô.

Hãng xe điện Mỹ giao xe quý III nhiều hơn 73% so với cùng kỳ năm ngoái. tổ chức này ghi nhận doanh thu kỷ lục 13,8 tỷ USD và lợi nhuận 1,6 tỷ USD. Kết quả này đều vượt các dự đoán trước đó của phố Wall – doanh thu 13,6 tỷ USD, lợi nhuận 1,3 tỷ USD.

Nền tảng cho sự tăng trưởng này là doanh số xe được sản xuất tại Trung Quốc – nơi Tesla có sản lượng xe lớn nhất. Tesla cho biết cũng được hưởng lợi từ việc cắt giảm một số phí tổn.

Daniel Ives, nhà phân tách công nghệ của Wedbush Securities, cho rằng kết quả hăng hái của Tesla là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi ngày càng nhiều của khách hàng về phía xe điện. “Những con số giao hàng này, kết hợp với lợi nhuận ấn tượng nói cho thấy một xu hướng về nhu cầu xe điện có vẻ khá mạnh mẽ đối với Tesla trong quý IV và năm 2022”, Ives cho hay.

Các nhà phân tách kỳ vọng lượng giao xe của Tesla sẽ tiếp tục tăng trong quý hiện tại lên khoảng 266.000, theo FactSet. Đơn vị này cũng dự đoán Tesla sẽ bàn giao gần 900.000 xe cho khách hàng vào năm 2021. Còn Tesla cho biết cho biết họ đang đặt mục tiêu tăng hơn 50% số lượng giao xe trên tổng số gần nửa triệu xe của năm ngoái.

Đồng thời, hãng xe điện Mỹ cũng đang có kế hoạch tạo nền tảng để tăng trưởng hơn nữa khi khởi đầu sản xuất xe tại hai nhà máy mới vào cuối năm, gồm một ở khu vực Austin, Texas (Mỹ) – nơi tổ chức đang chuyển trụ sở chính và một nhà máy ở gần Berlin (Đức).

Giám đốc điều hành Elon Musk đã nói tại cuộc họp cổ đông thường niên của tổ chức vào đầu tháng này rằng tình trạng thiếu linh kiện gây ra sự chậm trễ trong việc bàn giao sản phẩm của Tesla. tổ chức đã hoãn sản xuất mẫu bán tải Cybertruck khoảng một năm. Việc sản xuất hiện mẫu xe này có thể sẽ khởi đầu vào cuối năm 2022.

Tú Anh (theo WSJ)

Click: Xem thêm

Trả lời