Thanh nien 25 tuoi bat than bi viem tuyen tien

Thanh niên 25 tuổi bất thần bị viêm tuyến tiền liệt vì thủ dâm sai cách…

Thứ Ba, ngày 29/03/2022 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi phát hiện phòng ban sinh dục có vấn đề, phần vì xấu hổ, phần vì chủ quan không đi khám. Đây chính là lý do khiến những thương tổn trở nên trầm trọng hơn.

Theo thông tin từ các bác sĩ Khoa Tiết niệu Bệnh viện tại Đài Loan, thời gian gần đây bệnh viện thường xuyên tiếp thu các ca bệnh do thủ dâm quá mức, cách thủ dâm không hợp vệ sinh hoặc gây chấn thương cơ quan sinh dục.


Thanh niên 25 tuổi bất ngờ bị viêm tuyến tiền liệt vì thủ dâm sai cách, chuyên gia chỉ rõ 4 tác hại đáng sợ - 1

Ảnh minh họa

Trường hợp gần đây nhất phải kể đến là 1 nam thanh niên 25 tuổi. Nam bệnh nhận nhập viện cấp cứu trong tình trạng tuyến tiền liệt bị phì đại, nhiễm trùng nặng, bìu và dương vật bị thương tổn, dẫn đến các triệu chứng đớn đau và chẳng thể đi tiểu suốt 5 ngày.

Theo lời kể của bệnh nhận, gần đây do làm online tại nhà nên anh có nhiều thời gian riêng tư hơn, tần suất thủ dâm tăng lên ít ra 5 lần 1 ngày. Sau khi phát hiện phòng ban sinh dục có vấn đề, phần vì xấu hổ, phần vì chủ quan không đi khám. Các bác sĩ cho biết, đây chính là lý do khiến tuyến tiền liệt của anh bị quá tải và nhiễm trùng dẫn đến các thương tổn trở nên trầm trọng hơn.

Theo các chuyên gia y tế, thủ dâm xuất hiện ở cả nam và nữ. Theo nghiên cứu về hành vi tình dục ở Pháp năm 1993, 54% nam giới và 51% nữ giới nói đã từng thủ dâm.

Thủ dâm đó là cách tự nhiên và an toàn để khám phá thân thể của bạn, mang lại khoái cảm cũng như phóng thích căng thẳng tình dục. Nhưng nếu thủ dâm sai cách thì lại có nguy cơ liên quan đến sức khỏe.

Những tác hại khôn lường khi “nghiện” thủ dâm

Thanh niên 25 tuổi bất ngờ bị viêm tuyến tiền liệt vì thủ dâm sai cách, chuyên gia chỉ rõ 4 tác hại đáng sợ - 3

Ảnh minh họa

 Gây thương tổn

Việc nghiện thủ dâm có thể gây rộp da, trầy xước da ở phòng ban sinh dục. Nam giới thủ dâm nhiều làm tăng nguy cơ cong dương vật. Đồng thời có thể dẫn đến gãy dương vật nếu động tác thủ dâm quá mạnh bạo. Nữ giới thủ dâm nhiều có thể gây thương tổn màng trinh. Một số đồ chơi tình dục dành cho nữ thủ dâm sẽ gây thương tổn niêm mạc âm đạo.

Tăng nguy cơ viêm nhiễm

Việc thủ dâm quá nhiều cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục cũng như đường tiểu. Tình trạng viêm nhiễm xảy ra khi dùng tay hoặc những đồ chơi không vệ sinh đưa vào tiếp xúc với cơ quan sinh dục. Việc này sẽ tạo tiện lợi cho sự xâm nhập của các vi sinh vật gây bệnh.

Rối loạn chức năng tình dục

Việc thủ dâm thường xuyên có thể gây rối loạn chức năng tình dục. Vì nghiện thủ dâm nên chúng ta sẽ không muốn quan hệ tình dục với người khác. Ngoài ra, một số rối loạn khác có thể xảy ra như: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục, tăng nguy cơ trầm cảm, ngủ hay nằm mơ, khó ngủ, thường xuyên có cảm giác bất an, lo lắng…

Bỏ lỡ các mối quan hệ xã hội

Tình trạng nghiện thủ dâm sẽ làm cho chúng ta bỏ lỡ các hoạt động có ích. Đồng thời bỏ lỡ các sự kiện xã hội xung yếu, việc làm hoặc việc học. Việc bạn dành nhiều thời gian cho thủ dâm sẽ làm giảm sự quan tâm của bạn với người thân. Từ đó sẽ liên quan đến tình cảm giữa bạn với những người trong gia đình.

Làm gì để bớt “nghiện” thủ dâm?

Nếu có dấu hiệu bị nghiện thủ dâm, cần có những biện pháp dưới đây để tránh xa khỏi sự cám dỗ:

– Nên dành thời gian cho học tập cũng như việc làm nhiều hơn

– Tham gia vào các hoạt động thể thao như chạy bộ, đi bộ, tập gym,…

– Dành thời gian cho bạn bè, chăm sóc các mối quan hệ mà trước đây hay bỏ qua.

– Thử sức mình trong các hoạt động mới để bản thân trở nên bận rộn hơn.

– Hạn chế ở nhà một mình.

– Khi có những thể hiện của nghiện thủ dâm cũng cần đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tham vấn và điều trị thích hợp.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thanh-nien-25-tuoi-bat-ngo-bi-viem-tuyen-tien-liet-vi-thu-dam-sai-cach-ch…

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều

Thủ dâm là một thói quen có thể gây ‘nghiện’. mặc dầu thủ dâm chỉ liên quan nhiều ở nam giới nhưng nếu nữ giới quá lạm dụng thủ dâm thì cũng liên quan không tốt…

Click: Xem thêm

Trả lời