Them BIDV ngung thu phi chuyen tien online

Thêm BIDV ngừng thu phí chuyển tiền online

BIDV là nhà băng quốc doanh tiếp theo bỏ thu phí chuyển tiền online cho tất cả khách hàng, sau Vietcombank và Agribank.

nhà băng Đầu tư và Phát triển (BIDV) vừa thông tin miễn toàn bộ phí cho khách hàng khi giao dịch trên ứng dụng nhà băng số BIDV SmartBanking từ đầu năm sau, bao gồm phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống BIDV, phí duy trì dịch vụ, phí quản lý một tài khoản, phí tin nhắn OTT…

Trước đó, BIDV chỉ miễn phí chuyển khoản trực tuyến cho các khách hàng đăng ký gói tài khoản với yêu cầu số dư kèm theo.

Giao diện ứng dụng ngân hàng số BIDV. Ảnh: Quỳnh Trang

Giao diện ứng dụng nhà băng số BIDV. Ảnh: Quỳnh Trang

Động thái này diễn ra một ngày sau khi ông lớn Vietcombank tuyên bố ngừng chính sách thu phí chuyển tiền với khách giao dịch trên kênh nhà băng số. Trước đó vào giữa tháng 5, Agribank là nhà băng quốc doanh đi đầu trong việc miễn phí chuyển tiền cho khách hàng trên kênh giao dịch số.

Như vậy, tới nay, ba trên 4 ông lớn nhà băng quốc doanh gồm Agribank, BIDV, Vietcombank đều không thu phí chuyển khoản khi giao dịch qua kênh nhà băng số.

Việc ngừng thu phí chuyển tiền online là một trong những chính sách của các nhà băng nhằm theo đuổi chiến lược nhà băng số và cải thiện lượng tiền gửi không kỳ hạn (CASA), hạ tổn phí vốn.

Quỳnh Trang

Click: Xem thêm

Trả lời