Thi truong bat dong san phia Nam huong loi tu

Thị trường bất động sản phía Nam hưởng lợi từ việc mở rộng hạ tầng cao…

Trợ lực phục hồi thị trường bất động sản

Với các chính sách nới lỏng một cách linh hoạt sau dịch Covid-19, nhiều lĩnh vực hoạt động của nền kinh tế sẽ sớm khôi phục. Trong đó, lĩnh vực bất động sản sẽ hồi phục tốt hơn nhờ vào việc chính phủ đang tập trung khai triển các dự án đầu tư công về hạ tầng kỹ thuật. Trong thời gian tới, thị trường bất động sản phía Nam, đặc biệt là Đồng Nai sẽ là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư vì có lợi thế về vị trí và hạ tầng giao thông.

Thị trường bất động sản phía Nam hưởng lợi từ việc mở rộng hạ tầng cao tốc - Ảnh 1.

Ba khu vực bất động sản được lưu ý nhất ở Đồng Nai. Nguồn: Báo Đồng Nai

Cụ thể, dự án đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây được đưa vào khai thác từ năm 2015 sẽ tăng quy mô từ 4 làn xe lên 8 làn xe dài 24 km ở đoạn TP HCM – Long Thành, chiều rộng nền đường 36 m – 42,5 m, tốc độ thiết kế 100 km/giờ – 120 km/giờ. Riêng cầu Long Thành sẽ xây thêm 1 đơn nguyên hoàn chỉnh rộng 19,75 m nằm về phía hạ lưu của cầu hiện tại để đạt quy mô tổng cộng 8 làn xe, chiều rộng cầu tổng cộng 52,5 m, tốc độ thiết kế 100 km/giờ. Tổng mức đầu tư dự tính khoảng hơn 11,5 ngàn tỉ đồng.

Theo Bộ Giao thông vận chuyển, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn một dài 53 km được sẽ thi công xây dựng vào năm 2024, quy mô 4 đến 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h, tổng vốn hơn 19.000 tỉ đồng. Tầm nhìn đến năm 2050, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối trực tiếp với các cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, phi trường Long Thành và vùng kinh tế trung tâm phía Nam nói chung. Tuyến cao tốc này được kỳ vọng sẽ giảm tải cho quốc lộ 51 – con đường mạch máu nối Vũng Tàu, TP HCM và Đồng Nai.

Thị trường bất động sản phía Nam hưởng lợi từ việc mở rộng hạ tầng cao tốc - Ảnh 2.

Đồng Nai đang đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng phát triển mạng lưới giao thông

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết tỉnh đang khẩn trương khai triển 2 tuyến đường kết nối phi trường Long Thành và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, bao gồm đường T01 (kết nối phi trường Long Thành với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 51 và khớp nối với đường tỉnh 25C) và đường T02 (có điểm đầu giao với tuyến số 1, chạy song song đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và điểm cuối giao với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây).

Trong tương lai, kết hợp với các tuyến đường vành đai TP HCM khi hoàn thành sẽ giải quyết các điểm nghẽn giao thông từ TP HCM đi Long An, Bình Dương, Đồng Nai, góp phần làm cho hệ thống giao thông trở nên thông thoáng và tăng cường tính kết nối các thành thị vệ tinh trong vùng và liên vùng.

Tranh thủ loạt ưu đãi hấp dẫn từ dự án

Những tiềm năng và lợi thế của Đồng Nai là nhân tố thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư, nhất là khi thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn phục hồi sau dịch.

Theo Savills, nhà ở thành thị là phân khúc nhận được lượng quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Với quy mô dân số lớn, tốc độ thành thị hóa cao đi kèm sự tăng trưởng nhanh của tầng lớp trung lưu, đây vẫn là phân khúc mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho các nhà đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc duy trì lãi suất ở mức thấp cùng nhiều chương trình khuyến mãi đến từ các chủ đầu tư sẽ kích thích tâm lý nhà đầu tư nắm giữ nhiều hơn vào các tài sản có sự ổn định lâu dài như bất động sản.

Điển hình, tại dự án khu thành thị Gem Sky Word thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai, chủ đầu tư đang khai triển loạt ưu đãi hấp dẫn để chuẩn bị chào đón sự ra mắt của phân khu mới Diamond Parkview – phân khu đẹp nhất Gem Sky World ngay trong tháng 11.

Thị trường bất động sản phía Nam hưởng lợi từ việc mở rộng hạ tầng cao tốc - Ảnh 3.

Khu thành thị thương nghiệp tiêu khiển Gem Sky World rộng 92,2 ha được quy hoạch tiện ích phong phú và đồng bộ

Cụ thể, với những khách hàng địa phương, chủ đầu tư ứng dụng ngay mức chiết khấu 2%. Riêng những khách hàng thân thiết đã từng mua và sở hữu các sản phẩm trước đó do Đất Xanh phát triển sẽ được hưởng mức ưu đãi là 3%. Bên cạnh đó, đối với nhóm khách hàng đầu tư có 2 hoặc 5 giao dịch trở lên sẽ được ứng dụng mức chiết khấu từ 2% tới 3%.

Đối với sản phẩm nhà phố và shophouse, chủ đầu tư đưa ra nhiều phương thức tính sổ linh hoạt và hấp dẫn như phương thức tính sổ 1% trong 42 tháng, chiết khấu 14% dành cho phương thức tính sổ nhanh và hỗ trợ vay lãi suất 0% cố định trong 24 tháng.

Thị trường bất động sản phía Nam hưởng lợi từ việc mở rộng hạ tầng cao tốc - Ảnh 4.

Sản phẩm nhà phố và shophouse tại khu thành thị Gem Sky World đang được ứng dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Bên cạnh đó, Đất Xanh cũng là đơn vị duy nhất tại thị trường Việt Nam tặng gói bảo hiểm toàn diện với những quyền lợi độc đáo và chuyên biệt. Trong tháng 11, Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục khai triển tặng gói Bảo hiểm Sức khỏe và Tài sản toàn diện Dat Xanh Care cho mọi giao dịch thành công. Tổng giá trị bảo hiểm lên tới 5 tỉ đồng, trong đó gói hỗ trợ bảo hiểm tài sản liên quan tới các rủi ro cháy nổ có tổng trị giá 4,65 tỉ đồng cùng quyền lợi bảo hiểm sức khỏe lên đến 420 triệu đồng.

Vào ngày công bố chính thức phân khu mới – Diamond Parkview tại Gem Sky World, chủ đầu tư, nhà phát triển dự án – Tập đoàn Đất Xanh sẽ ứng dụng những ưu đãi đặc quyền dành riêng.

Để biết thêm chi tiết về phân khu Diamond Parkview cùng với những mức ưu đãi, vui lòng truy cập website: https://gemskyworld.vnClick: Xem thêm

Trả lời