Thieu nien nga khoi thap roi tu do cao nhat

Thiếu niên ngã khỏi tháp rơi tự do cao nhất thế giới

MỹThiếu niên 14 tuổi bỏ mạng sau khi ngã khỏi tháp rơi tự do cao 131 m ở bang Florida, chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

Tai nạn xảy ra tại công viên tiêu khiển ở thành phố Orlando, bang Florida của Mỹ, hôm 25/3. Cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân Tyre Sampson, 14 tuổi, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

“ban sơ chúng tôi nghĩ đó là mảnh vỡ từ ghế ngồi hay gì đó, nhưng phát hiện một người đang nằm trên mặt đất khi lại gần. Tất cả mọi người đều hoảng loạn và la hét”, Montrey Williams, viên chức tại công viên, cho hay.

Ghế ngồi tại tháp Orlando Free Fall. Ảnh: Orlando Sentinel.

Ghế ngồi tại tháp Orlando Free Fall. Ảnh: Orlando Sentinel.

Truyền thông Mỹ đưa tin những người chơi cảm thấy có vấn đề với đai bảo hiểm trên ghế ngồi. Cụm ghế ngồi khởi đầu rơi tự do từ trên đỉnh tháp, trước khi Sampson văng khỏi ghế trong lúc thiết bị giảm tốc và rơi xuống đất từ độ cao 60 m.

Cục Nông nghiệp Florida, cơ quan phụ trách giám sát các trò chơi mạo hiểm, đã mở cuộc điều tra và khám nghiệm hiện trường.

Tòa tháp mang tên Orlando Free Fall cao 131 m mở cửa từ tháng 12/2021 và được mô tả là “tháp rơi tự do cao nhất thế giới”. Cụm ghế ngồi có thể tiếp thu 30 hành khách và đưa họ lên đỉnh tháp, sau đó nghiêng người chơi hướng xuống đất và rơi tự do với tốc độ 120 km/h.

Giới chức công viên thông tin đóng cửa vô thời hạn hai trò chơi tại công viên, trong đó có Orlando Free Fall. Hiệp hội Công viên tiêu khiển Quốc tế cho biết tỷ lệ bị thương nặng khi chơi trò mạo hiểm tại vị trí cố định ở các công viên tiêu khiển Mỹ là một trong 15,5 triệu chuyến.

Vũ Anh (Theo USA Today)

Click: Xem thêm

Trả lời