thoi khac thich hop de mua bao hiem y te

thời khắc thích hợp để mua bảo hiểm y tế

Khách hàng nên mua bảo hiểm y tế khi còn trẻ để bảo vệ bản thân khỏi những khó khăn về tài chính và trường hợp rủi ro sức khỏe.

Cuộc sống phát triển và tác động từ đại dịch Covid-19 khiến vấn đề sức khỏe con người được chú trọng hơn. Mua bảo hiểm y tế cũng là một biện pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bản thân. Một câu ngạn ngữ Trung Quốc nổi tiếng: “thời khắc tốt nhất để trồng cây là 20 năm trước. Thời gian tốt nhất lần hai là hiện nay”. tức là bạn nên hành động ngay hiện nay và tránh chậm trễ trong việc đưa ra các quyết định xung yếu trong cuộc sống.

Mua bảo hiểm y tế từ khi còn trẻ giúp khách hàng tối ưu quyền lợi. Ảnh: Financial Express

Mua bảo hiểm y tế từ khi còn trẻ giúp khách hàng tối ưu quyền lợi. Ảnh: Financial Express

Mua một chính sách bảo hiểm y tế tốt, đúng thời khắc là bảo vệ bản thân khỏi những khó khăn về tài chính và những trường hợp nguy cấp về sức khỏe. thời khắc thích hợp để muẩn phẩm này là hiện nay, ngày bạn khởi đầu kiếm tiền là ngày phải nhận được bảo hiểm y tế.

Thông thường, mọi người cảm thấy bảo hiểm không cấp thiết khi vẫn khỏe mạnh và không có bệnh tật. Họ có thể mua sản phẩm này ở giai đoạn sau của cuộc đời, nhưng đây là một sai sót lớn. Càng lớn tuổi, con người càng dễ mắc bệnh hơn và có thể không đáp ứng các yêu về sức khỏe để được mua bảo hiểm. Ngược lại, nếu khách hàng mua chính sách y tế khi còn trẻ, nó sẽ chi trả viện phí đắt đỏ trong trường hợp bạn không có tiền tiết kiệm nếu mới khởi đầu đi làm.

Bảo hiểm y tế có thể giúp bạn lập kế hoạch tài chính tốt hơn và loại bỏ nguy cơ vấn đề sức khỏe làm ngắt quãng việc đạt được các mục tiêu tài chính của bạn. Khách hàng cũng có thể tiết kiệm được nhiều khoản thuế trong dài hạn nếu mua bảo hiểm y tế sớm.

Bạn có thể mua bảo hiểm y tế khi bạn ở độ tuổi 30 hoặc thậm chí đầu 40 tuổi không cần kiểm tra sức khỏe. Hầu hết các tổ chức bảo hiểm y tế hiện nay đều yêu cầu khám sức khỏe nếu người mua trên 45 tuổi. Nếu trên 45 tuổi và không có bất kỳ bệnh lý nào, khách hàng có thể mua sản phẩm bằng cách trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe do tổ chức bảo hiểm quy định.

Nếu mắc một số bệnh từ trước, khách hàng phải thông tin trước khi mua bảo hiểm y tế. Họ vẫn sẽ được mua bảo hiểm y tế nhưng với thời gian chờ đợi khoảng 2 đến 4 năm để nhận được quyền lợi bảo hiểm trước các bệnh đã mắc.

Bên cạnh đó, khi bạn bước qua tuổi 60, các lựa chọn bảo hiểm sức khỏe sẽ ít dần. Rất ít tổ chức bảo hiểm muốn bảo hiểm cho người qua 60 tuổi mặc dầu một số ít có thể thiết kế chính sách đặc biệt cho người cao tuổi. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm cao thường cao.

Mua bảo hiểm y tế khi còn trẻ giúp khách hàng có thể được hưởng phí bảo hiểm thấp và nhiều lựa chọn sản phẩm hơn. Cuối cùng, khi bạn đã mua một hợp đồng bảo hiểm y tế khi còn trẻ, đừng bao giờ không tính sổ phí bảo hiểm đúng hạn để tránh những rủi ro sau này.

Thanh Thư (theo Financial Express)

Click: Xem thêm

Trả lời