Ti phu noi tieng the gioi tiet lo bi quyet

Tỉ phú nổi tiếng thế giới tiết lộ bí quyết thành công

Tỉ phú Ray Dalio là một trong những nhà đổi mới trong thế giới tài chính. Ông tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị mua bán tại Trường mua bán Harvard (Mỹ) và là cha đẻ của quỹ đầu tư Bridgewater.

Nhiều người không khỏi bất thần khi tỉ phú Ray Dalio cho rằng thành công tài chính của mình là nhờ ngồi thiền hằng ngày.

Vị tỉ phú 72 tuổi ngồi thiền 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 20 phút và lặp đi lặp lại một câu thần chú ngắn trong đầu.

Đó là cách thức thiền mà ông đã thực hành từ năm 1969, 6 năm trước khi thành lập quỹ đầu tư Bridgewater (Mỹ).

Tỉ phú nổi tiếng thế giới tiết lộ bí quyết thành công  - ảnh 1

Tỉ phú Ray Dalio – cha đẻ của Bridgewater

Trong nhiều thập kỷ sau đó, ông đã xây dựng Bridgewater thành quỹ đầu tư lớn trên thế giới trước khi từ nhiệm vào năm 2017.

Kể từ khi từ nhiệm, ông thực hành sứ mạng chia sẻ rộng rãi những kiến ​​thức đã giúp ông thành công. Bao gồm cả việc thực hành thiền định, mà theo ông mô tả là “mọi thành công mà tôi đạt được đều nhờ vào duy nhất một lý do xung yếu này”.

Dalio làm gì trong buổi thiền định 20 phút?

Bước đầu tiên là tìm một không gian yên tĩnh. Sau đó, ngồi thoải mái, nhắm mắt và nghĩ về một câu thần chú của riêng mình, ông Ray Dalio cho biết.

Trong thiền, câu thần chú là của riêng bạn – đó là một cách thức độc quyền, bạn phải học câu thần chú của mình trong một khóa tập huấn kéo dài 4 ngày.

Một ví dụ phổ biến về câu thần chú là âm “om”.

Khi bạn đã có câu thần chú của mình, “bạn ngồi tĩnh lặng và lặp đi lặp lại câu thần chú đó nhiều lần”. Cuối cùng, việc lặp lại câu thần chú sẽ giúp bạn thoát khỏi suy nghĩ, đưa bạn vào trạng thái tĩnh lặng. “Bạn đang tĩnh lặng, không thức cũng không ngủ”, theo CNBC.

n

Tỉ phú nổi tiếng thế giới tiết lộ bí quyết thành công  - ảnh 2

Vị tỉ phú 72 tuổi ngồi thiền 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 20 phút và lặp đi lặp lại một câu thần chú ngắn trong đầu

thường ngày, ông tập một buổi 20 phút vào sáng sớm ngay khi thức dậy và một buổi ngay trước khi ăn tối.

Ông nói, mỗi lần tập giống như một “kỳ nghỉ dưỡng 20 phút”, giúp giảm bớt lo lắng và đưa ông vào trạng thái thư giãn – giúp ông đưa ra các quyết định mua bán tốt hơn.

Ông nói, điều xung yếu là tập 2 buổi mỗi ngày sẽ tốt hơn là dồn vào một buổi. Khi bận việc, ông sẽ tập vào lúc khác để duy trì nhịp độ 2 lần mỗi ngày.

Và tập càng nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy cấp thiết phải thiền mỗi ngày.

Khi bạn cảm thấy hơi lo lắng, hoặc bất cứ điều gì, hãy nói với chính mình, “Ồ, tôi cần phải ngồi thiền”.

“Khi đang thiền định, những ý tưởng tuyệt vời sẽ đến với bạn”

Nghiên cứu cho thấy thực hành thiền có thể giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Đối với tỉ phú Dalio, có một điều tuyệt vời khác: “Khi đang thiền định, những ý tưởng tuyệt vời sẽ đến với bạn”, theo CNBC.

Ông Dalio nhấn mạnh: thỉnh thoảng tôi muốn có bút và giấy bên cạnh, tôi không muốn mất ý tưởng.

Lý thuyết của tỉ phú Dalio: Những ý tưởng tuyệt vời đến với bạn khi thiền định bởi vì bạn đang đi sâu vào tiềm thức của mình, nơi khả năng sáng tạo của bạn có xu hướng phát triển. Ông so sánh nó với cảm giác thư thái mà bạn cảm nhận khi tắm nước nóng và để những ý tưởng sáng tạo đến với bạn.

Ông nói rằng khi ngồi thiền, những ý tưởng đã lóe lên khi cần phải đưa ra những quyết định khó khăn. “Tôi sẽ thấy mọi thứ rõ ràng hơn”, ông nói.Click: Xem thêm

Trả lời