1635279875 Tiem mui 2 vac xin Pfizer bi tre co giam tac

Tiêm mũi 2 vắc-xin Pfizer bị trễ, có giảm tác dụng không?

Thứ Tư, ngày 27/10/2021 01:00 AM (GMT+7)

Bạn đọc Tô Văn Phong (Đồng Nai) hỏi: “Tôi 72 tuổi, đã tiêm mũi 1 vắc-xin Pfizer đã 6 tuần nhưng chưa được tiêm mũi 2 thì có sao không?”


Tiêm mũi 2 vắc-xin Pfizer bị trễ, có giảm tác dụng không? - 1

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi Đồng 1 – TP HCM), giải đáp:

Khuyến cáo khoảng cách 3 tuần giữa 2 mũi tiêm Pfizer, cũng như khuyến cáo 4 tuần giữa 2 mũi tiêm Moderna, AstraZeneca… chỉ là thời hạn tối thiểu nên ứng dụng, chứ không có mức tối đa. Việc khoảng cách giữa 2 mũi dài hơn thời hạn này không làm giảm tác dụng vắc-xin nhưng chắc chắn bạn sẽ thiệt thòi nếu lỡ mắc COVID-19 khi chưa kịp tiêm mũi 2, vì người tiêm 2 mũi thì bệnh sẽ nhẹ hơn. Vì vậy cố gắng tiêm sớm mũi 2 và 5K cẩn thận nếu chưa tiếp cận được thuốc.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tiem-mui-2-vac-xin-pfizer-bi-tre-co-giam-tac-dung-khong-202110250749…

Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em toàn quốc sẽ thực hiện khi nào?

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu các đơn vị liên quan của Bộ và các địa phương chuẩn bị khai triển tiêm chủng…

Click: Xem thêm

Trả lời